2 lý do quan trọng để kiểm tra cửa ban công của phòng khách sạn

  • By
  • On 19/04/2019

Tôi lập tức khóa cửa và đóng rèm lại. Tuy nhiên, điều điên rồ nhất là đêm hôm sau, khi tôi trở về phòng sau ngày làm việc với đối tác, thì cánh cửa lại hé ra! Tôi khóa nó lại và gọi cho quầy lễ tân. Nó vẫn khóa khi tôi kiểm tra trước khi đi ngủ và vào buổi sáng hôm sau, vì vậy ít nhất bản thân cái cửa hay khóa đã bị lỗi.

Do đó, khi bạn đi công tác hay du lịch, nhất thiết bạn cần phải kiểm tra cửa ban công phòng khách sạn nơi bạn thuê, vì 2 lý do sau:

Du lịch một mình đôi khi có thể có rủi ro, vì vậy, đảm bảo sự an toàn của bạn - tất nhiên là không cần làm quá - thường là một ý tưởng tốt. Dành một chút thời gian để kiểm tra và đảm bảo rằng cửa ra ban công của phòng khách sạn nơi bạn đang ở đang hoạt động tốt là điều cần thiết. Mặt khác, để khóa cửa ban công khách sạn khá dễ thực hiện, bởi nó luôn được đóng tự động, có thể vì lý do an ninh.

2 ly do quan trong kiem tra cua ban cong phong khach san 1

Nhưng tôi đã bắt gặp nhiều lần cửa ban công phòng khách sạn bị hé, tôi nghĩ rằng, các nhân viên dọn phòng luôn muốn căn phòng được thông thoáng nhất, trong lành nhất. Nhưng sau đó, có thể họ đã quên mất việc phải đóng cánh cửa đó lại. Do đó, rất có thể khiến bạn khó chịu và không an tâm khi sống ở đây.

Khi ban công ở tầng cao hơn, nơi ban công liền kề khó di chuyển bị chúng bị tách ra xa nhau, những kẻ xâm nhập sẽ rất khó đột nhập vào phòng của bạn. Nhưng có điều, nếu bạn ở tầng thấp hơn, các ban công được kết nối với nhau, thì nguy cơ bị xâm nhập là rất cao.

Một số khách sạn trang bị cửa ban công với khóa tự động - nhưng điều đó làm tăng khả năng bạn vô tình bị nhốt bên ngoài khi ra ngoài ban công hóng mát. Những gì tôi làm mỗi khi ra ngoài ban công phòng khách sạn là để cánh cửa mở hé, và nếu tôi lo lắng về côn trùng xâm nhập vào phòng khách sạn, tôi sẽ che chắn cánh cửa - thường là bằng rèm hoặc một tấm màn treo.

2 ly do quan trong kiem tra cua ban cong phong khach san

Có 1 số cánh cửa phòng khách sạn sao cho bạn có thể mở và đóng cánh cửa từ cả 2 phía. Nhưng hãy kiểm tra nó trước bằng cách đóng cửa trong khi bạn vẫn ở trong phòng khách sạn.

Tóm lại, nếu bạn ở bất cứ đâu, hãy kiểm tra lại cánh cửa ban công trong phòng bởi rất có thể những kẻ xấu sẽ đột nhập vào phòng bạn và để bạn thoải mái hơn khi ra ngoài ban công mà không sợ bị nhốt phía ngoài. Cụ thể, kiểm tra để đảm bảo rằng cửa ra ban công của phòng khách sạn nơi bạn đang ở được đóng, bảo mật và khóa để đảm bảo an toàn và bảo vệ cho bạn; và thực hiện các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo rằng bạn không vô tình bị khóa nếu bạn quyết định tận hưởng thư giãn bên ngoài ban công.

Có thể bạn quan tâm: Tại sao hầu hết các cửa phòng tắm mở vào trong?