5 ý tưởng thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 đẹp miễn chê

Thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 thế nào để đảo bảo cho tính thẩm mỹ, công năng sử dụng? Những bạn có cùng thắc mắc hãy cùng với Cửa thép Koffmann tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Có lẽ dù phòng ngủ của có nhỏ thế nào thì bạn cũng vẫn cần có những ý tưởng thiết kế cho hợp lý. Nhờ đó sẽ có thể mang đến một không gian có cảm giác thoải mái và yên bình hơn.

1, Thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 qua việc lựa chọn màu sắc tươi sáng, ánh sáng tự nhiên

Với màu trắng hay những gam màu sáng chúng sẽ đều luôn là những sự ưu tiên hàng đầu cho các gia chủ. Nhất là khi bạn muốn biến căn phòng bé nhỏ khoảng 10m2 của mình trở nên thoáng, rộng hơn. Hơn nữa, gam màu tươi sáng là cũng tất dễ kết hợp với các màu sắc khác phải không nào.

Do đó, bạn nên chọn màu trắng, màu be làm màu nền cho bức tường, hay trần nhà. Lúc này, những gam màu yêu thích khác sẽ được thêm vào để có thể tạo nên sự tươi mới, ấn tượng cho thị giác của người sử dụng.

Và một điều vô cùng cần thiết giúp mở rộng không gian phòng ngủ chính là bạn nên mở tạo cửa phòng ngủ, cửa sổ phòng ngủ, mẫu cửa thông phòng ngủ có ô cửa lớn, hoặc có kính. Chúng sẽ có thể giúp ánh sáng tự nhiên tràn đi vào ngập vào phòng được hiệu quả hơn. Hơn nữa điều này cũng có thể làm gia tăng đáng kể diện tích về mặt thị giác cho không gian phòng ngủ giúp thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 hiệu quả.

2. Thiết kế giường ngủ gọn vào trong một góc

Trong phòng ngủ, giường ngủ vẫn luôn được “đặc cách” sắp xếp tại vị trí đẹp nhất. Tuy nhiên, với những không gian nghỉ ngơi có diện tích hạn chế, nhỏ thì điều này chưa chắc đã tốt nhất. Do mọi người bước vào phòng ngủ sẽ thường chỉ nhìn và tập trung và giường ngủ.

Chính do đó, các bạn nên kê giường gọn gàng vào một góc, để có thể có không gian cho lối đi. Lúc này, phòng ngủ nhỏ sẽ trở nên phù hợp, tiện ích và xinh xắn hơn rất nhiều.

3. Thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 với giường gấp, thông minh

Với những căn phòng ngủ diện tích nhỏ xinh thì việc thêm một chiếc giường lớn được trang trí cầu kỳ, tuy đẹp nhưng khiến căn phòng nhỏ càng trở nên chật chội. Vì thế, bạn hãy chọn những chiếc giường nhỏ gọn hơn, nếu có 2 người thì bạn có thể sử dụng giường tầng và nếu cần không gian làm việc khác bạn có thể chọn phương án giường gấp thông minh chẳng hạn.

Với phương án này, các bạn sẽ có thể tận dụng được thêm khoảng không phía dưới vào mục đích khác

4. Thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 phong cách tối giản

Có thể nói phong cách tối giản hay có tên gọi là Minimalism tương đối phù hợp với những căn phòng nhỏ. Các bạn nên hạn chế vật dụng trang trí, cũng như màu sắc và đường nét của nội thất. Thay vào đó chỉ nên giữ lại những thứ hữu ích nhất giúp cho phòng ngủ trông thoáng và hiện đại hơn.

5. Tạo ra không gian lưu trữ ở phía dưới giường ngủ

Với nhiều những đồ đạc sẽ khiến không gian căn phòng trở nên chật chội và kém gọn gàng. Vì thế, cất chúng ở phía dưới gầm giường sẽ chính là lựa chọn thông minh nhất. Các bạn sẽ có thể sử dụng những giường có sẵn ngăn tủ ở phía dưới, hoặc thiết kế thêm ngăn kéo trượt phía dưới gầm giường. Nhờ đó phòng ngủ sẽ có thể được gọn gàng, thoáng đãng hơn rất nhiều nhé!

Trên đây là 5 cách thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng các bạn sẽ có thể ứng dụng với căn phòng của mình để mang đến một không gian lý tưởng hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: 4 bí quyết thiết kế phòng ngủ nhỏ 4m2 không thể bỏ qua

 

#cửa thép vân gỗ #koffmann #cửa chống cháy cửa thông phòng cửa ban công