7 mẹo để chống trộm cho cánh cửa nhà bạn

  • By
  • On 04/04/2019

Trong 1 xã hội nhiều biến động, việc xảy ra các vụ trộm cắp, đột nhập là điều rất hiển nhiên. Các khách hàng của chúng tôi, đa phần đều rất quan ngại về vấn đề an toàn, an ninh cho ngôi nhà. Vấn đề là, có những điều bạn có thể làm để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà và gia đình bạn. Ý chúng tôi là, nếu bạn làm một chút gì đó, bạn sẽ an toàn hơn rất nhiều so với việc bạn không làm gì cả. Bạn có biết rằng ước tính 70% những kẻ trộm cắp đều xâm nhập qua một cánh cửa (trái ngược với cửa sổ), bao gồm cửa trước, cửa hiên và thậm chí là cửa nhà để xe? Vì thế, chúng tôi sẽ tổng hợp 1 số mẹo để chống trộm cho cánh cửa nhà bạn trong bài viết dưới đây.

An ninh vững chắc

Tất cả các cửa bên ngoài cần phải chắc chắn và chịu được áp lực cao. Điều đó có nghĩa là bạn muốn có một cánh cửa gỗ hoặc kim loại chắc chắn, hoặc ít nhất là một cánh cửa có lõi gỗ hoặc kim loại cứng. Nếu bạn chọn cửa kim loại, hãy chắc chắn rằng nó được gia cố bên trong và có ổ khóa chắc chắn, để ngăn kẻ trộm bẻ cong nó bằng xà beng. Cửa thép gia cường là lựa chọn chắc chắn nhất, nhưng chúng cũng cần bảo trì thêm để tránh rỉ sét.

7 meo chong trom cho canh cua nha ban 1

Càng ít cửa sổ cảng tốt

Cửa sổ cho phép ánh sáng chiếu vào lối vào của bạn và chúng trông thật lôi cuốn, nhưng chúng cũng là một rủi ro an ninh gia đình. Nếu cửa sổ nằm trong tầm kiểm soát của kẻ trộm, việc dễ dàng đập vỡ cửa sổ và mở khóa cửa là không thể tránh khỏi. Nếu bạn đang muốn lắp đặt cửa sổ mới thì nên cẩn trọng hơn. Còn nếu nhà bạn đã có những cánh cửa sổ, bạn sẽ cần phải thực hiện một vài biện pháp bảo mật bổ sung. Chọn kính cường lực, và xem xét thêm các thanh nan chớp hoặc gia cố kim loại. Mặt khác, bạn nên lắp đặt khóa ở gần sàn để cách xa tầm với của kẻ trộm.

Cây cảnh

Mọi người đều thích hoa và cây cảnh, nhưng nó không thuộc về khu vực gần cửa ra vào (hoặc cửa sổ) của bạn. Không bao giờ trồng cây bụi, bụi rậm hoặc cây để che khuất cửa của bạn, chúng sẽ rất dễ dàng cho những kẻ đột nhập ẩn nấp và thực hiện hành động của mình.

7 meo chong trom cho canh cua nha ban 2

Lắp đặt Deadbolt (chốt cố định)

Nhiều người nghĩ rằng, cánh cửa chỉ an toàn dựa vào khóa của nó. Ngay cả cánh cửa thép an toàn được gia cố mạnh nhất cũng có thể bị phá vỡ nếu khóa của nó quá yếu, không gắn sâu vào khung cửa. Hãy chọn thương hiệu khóa có uy tín để đảm bảo bạn có khóa cửa tốt nhất.

Lớp bảo vệ thứ 2

Nếu được, bạn hoàn thoàn có thể lắp đặt chốt cố định phụ để an toàn hơn. Những chốt cố định này không có khóa để mở ra bên ngoài, vì vậy chúng chỉ có thể được sử dụng khi bạn ở trong nhà (để gắn khóa từ bên trong). Những ổ khóa này có thể cứu bạn thoát khỏi một cuộc đột nhập nhà nguy hiểm trong khi bạn ngủ hoặc dành thời gian với những người thân yêu của bạn.

Đừng quên khung cửa

Đừng bao giờ quên khung cửa nhà. Yếu tố này rất cần thiết cho an ninh cửa, bởi chỉ cần 1 cái bật nhẹ vào khung cửa yếu thì cánh cửa sẽ bị hỏng và tên trộm có thể dễ dàng vào nhà bạn. Thay vì cài đặt những cánh cửa có khung yếu, hãy lắp đặt những cánh cửa thép vân gỗ có khung chứa phần bu-lông gắn trực tiếp vào tường, thay vì các thanh cửa.

7 meo chong trom cho canh cua nha ban

Cửa trượt

Kẻ trộm thường nghĩ cửa kính trượt như 1 lời mời hấp dẫn, do đó, bạn cần phải làm nhiều hơn với cánh cửa này. Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng cửa của bạn được làm từ kính cường lực hoặc nhựa (như polycarbonate). Luôn luôn khóa cửa kính. Đặt chốt bằng gỗ hoặc kim loại trong rãnh - thanh cần đo không quá 1/4 so với chiều dài rãnh - để ngăn cửa bị mở bằng lực. Và xem xét việc cài đặt rèm cửa ở bên trong, để không cho kẻ trộm nhìn trong căn phòng bạn ở.

Hy vọng, thông qua bài viết này, Cửa thép vân gỗ Koffmann đã cung cấp cho bạn 7 mẹo hữu ích cho ngôi nhà an toàn hơn. Liên hệ với chúng tôi ngay để biết thêm các thông tin chi tiết về cánh cửa thép nhé.

Xem thêm: Tiêu chuẩn cửa nhà an toàn cho gia đình Việt