Bạn đã biết 5 lỗi trang trí nhà cửa đón Tết các cần tránh chưa?

Việc vệ sinh, trang trí nhà cửa mỗi dịp Tết đến xuân về là “việc làm truyền thống” của các gia đình Việt. Tuy nhiên, trong việc trang trí nhà cửa đón Tết có không ít người mắc phải một số những sai lầm không đáng đó. Dưới đây cửa thép vân gỗ Koffmann sẽ giúp bạn nắm được 5 lỗi trang trí nhà cửa đón Tết thường gặp bạn cần tránh

>>> Có thể bạn quan tâm: 10 loại cây cảnh ngày Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 giúp đón nhiều tài lộc, may mắn 

1. Không có kế hoạch trang trí nhà cửa

Dù bạn có làm bất cứ công việc gì thì việc lên kế hoạch sẽ giúp bạn thực hiện được hiệu quả. Các bạn cũng cần lưu ý rằng, với một kế hoạch chi tiết, tỉ mỉ, các bạn sẽ thực hiện khoa học và đúng thep lộ trình.

Chẳng hạn các bạn cần lên kế hoạch ngày nào cần vệ sinh nhà, lau chùi cửa chính, cửa sổ, cửa phòng khách sạch sẽ... Rồi sau đó lên kế hoạch để trang trí chúng trở nên thật lộng lẫy để đón mùa xuân, cũng như năm mới đến.

Qua đó giúp bạn trang trí cho cho không gian ngôi nhà mình được đảm bảo tính thẩm mỹ. Không những vậy, không gian còn được rộng rãi, thoải mái hơn, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

2. Sơn tường, cũng như nền đều có màu trắng

Việc cả sơn tường, và nền nhà đều có màu trắng là một lỗi trang trí nhà cửa đón Tết. Các bạn cần tránh để có thể đảm bảo không gian không bị đơn điệu, và có phần tẻ nhạt, lạnh lẽo. Chúng cũng sẽ góp phần giúp cho không gian thêm rộng rãi cũng như có chiều sâu hơn.

Trên đây chính 5 lỗi trang trí nhà cửa đón Tết mà các bạn cần tránh ra nhé. Hy vọng các bạn sẽ có thể trang trí cho ngôi nhà mình thật lộng lẫy để đón Tết Nguyên Đán Tân Sửu an bình, vui vẻ nhé

>>> Xem thêm: Cửa chính mở vào trong hay ra ngoài cho phong thủy?

3. Chọn đồ dùng nội thất có kích thước không quá lớn hoặc quá nhỏ

Những đồ dùng nội thất sao cho phù hợp có vai trò hết sức quan trọng đó nhé các bạn. Chúng sẽ góp phần tạo nên một không gian hoàn thiện, thẩm mỹ và lý tưởng nhất cho bạn.

Chẳng hạn bạn trang trí nhà cửa đón Tết với những bức tranh cỡ lớn, có nhiều họa tiết sẽ là lựa chọn thông minh cho công trình rộng rãi. Tuy nhiên, chúng lại hết sức không phù hợp với những không gian nhỏ và hẹp. Chúng sẽ khiến cho không gian đã nhỏ hẹp lại càng nhỏ hẹp, hết sức “kệch cỡm”.

4. “Trưng bày” quá nhiều đồ đạc ra căn phòng

Các bạn cần lưu ý, với trang trí nhà cửa đón Tết trong nhà thì chúng ta chỉ cần một đến hai điểm nhấn. Và nếu như bạn bày biện quá nhiều đồ đạc sẽ có thể khiến không gian rối mắt và mất đi thẩm mỹ.

Cụ thể, với những căn phòng được thiết kế với trần cao, thì bạn có thể dùng một chiếc tủ lớn. Chúng sẽ có thể giúp không gian thêm phần rộng rãi hơn, mà cũng không nhất thiết cần phải bày quá nhiều những đồ khác ở trong đó.

5. “Quên” không lưu ý tới màu sắc khi trang trí

Các bạn dù là vô tình “quên” không chọn màu sắc thiết kế không gian, và bạn chọn một cách ngẫu hứng, tùy tiện. Lúc này, nếu trang trí nhà cửa đón Tết không phù hợp, chúng sẽ khiến cho không gian trở nên nhỏ hơn rất nhiều.

Chẳng hạn khi bạn bạn chọn cho tường và và màu nền nhà hai gam màu đối lập nhau. Căn phòng sẽ trở nên như bị thu hẹp lại, gây nên cảm giác khó chịu cho thị giác người nhìn. Khi bạn chọn màu sắc tường và nền hài hòa sẽ giúp những không gian hài hòa và thoáng rộng hơn.

>>> Nguồn: https://sites.google.com/site/cuathepffmann/