Cửa ban công phòng ngủ nên mở ra hay mở vào thuận tiện hơn

  • By
  • On 03/07/2020

Chắc hẳn đang có rất nhiều gia chủ đang băn khoăn cửa ban công mở ra hay mở vào? Chiều mở cửa cũng là một trong những vấn đề mà gia chủ quan tâm, là một trong những điều vô cùng quan trọng trong thiết kế cũng như bài trí cửa. Để có được những giải đáp cho câu hỏi này, hãy cùng cửa thép Koffmann theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cửa ban công nên mở ra hay mở vào?

Trong một ngôi nhà cửa ban công thường được dùng để hóng mát hoặc phơi quần áo, nhưng giờ đây người ta thường dùng để trồng cây cảnh để tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà. 

Khi thiết kế cửa ban công khác với cửa đi chính, chúng ít đóng mở hơn nhưng lại yêu cầu mức an toàn cao hơn vì dễ có nguy cơ gây đột nhập từ bên ngoài. Vì vậy khi lựa chọn hướng mở cửa gia chủ nên lựa chọn cửa quay lật vào trong có thể mở được chế độ mở thông hơi mà vẫn đảm bảo được an toàn khi khóa cửa. 

Thông thường nếu là cửa ban công phòng ngủ thì chỉ dùng để đặt chậu hoa, cây cảnh trang trí.

Nhiều gia chủ thường lựa chọn cửa ban công mở ra tuy nhiên trên thực tế đây là kiểu mở khá vướng khi mà ở bên ngoài đặt chậu hoa, cây cảnh,... Do đó giải pháp hữu hiệu nhất là nên dùng cửa mở trượt, mở quay hoặc mở quay lật vào trong. Mỗi loại đều có những ưu điểm khác nhau tuy nhiên cửa quay lật vào trong là phương án tối ưu nhất. 

Tuy nhiên việc lựa chọn cửa mở ra hay mở vào còn phụ thuộc vào thực tế kết cấu xây dựng. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng cửa phù hợp với kết cấu ngôi nhà của mình sao cho dễ dàng sử dụng. 

Nên lựa chọn vật liệu nào cho cửa ban công

Về vật liệu để sử dụng cho cửa ban công thì tùy thuộc vào ngân sách cũng như nhu cầu hay kiến trúc công trình mà gia chủ lựa chọn những chất liệu phù hợp nhất. Vì cửa ban công có yêu cầu cao về sự an toàn vì vậy để lựa chọn được chất liệu đảm bảo yêu cầu trên là điều mà gia chủ cần quan tâm. Ngoài ra với các ngôi nhà cao tầng do phải thường xuyên chống chọi với gió lớn vì vậy yếu tố về chất liệu càng được gia chủ quan tâm. Qua đó mà gia chủ thường lựa chọn những vật liệu có thể đáp ứng được những nhu cầu đó và đặc biệt những vật liệu có khả năng cách âm hiệu quả mang đến không gian yên tĩnh. 

Ngoài ra nhiều chủ nhà cũng băn khoăn việc lựa chọn cửa ban công mở ra hay mở vào có ảnh hưởng đến phong thủy nhà hay không? Trên thực tế thì việc lựa chọn chiều mở cửa không ảnh hưởng đến phong thủy. Vì vậy bạn có thể thoải mái lựa chọn chiều mà phù hợp với cấu trúc cũng như trong quá trình sử dụng. 

 

cửa hành lang cửa ban công