Cửa chống cháy 60 phút cần đạt những tiêu chuẩn gì?

  • By
  • On 14/07/2020


Cửa chống cháy 60 phút cần đạt những tiêu chuẩn gì để được đưa vào sử dụng trong các công trình? Các bạn đang băn khoăn về vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Các bạn cần biết rằng, mỗi một loại cửa chống cháy đều có những tiêu chuẩn nhất định. Vậy với mẫu cửa thép chống cháy 60 phút thì chúng cần có những tiêu chuẩn gì? Vì sao chúng lại  cần phải có những tiêu chuẩn đó mới được đưa vào sử dụng?

Cửa thép chống cháy 60 phút có những tiêu chuẩn nào?

Hiện nay, theo quy định cửa chống cháy sẽ được chia làm 3 mức độ khác nhau là 60 phút, 90 phút và 120 phút. Chúng chính là tiêu chuẩn chống cháy trong quy định của cục PCCC đã đặt ra. Với loại cửa thép chống cháy 60 phút chúng cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn như:
Cửa cần đạt thời gian ngăn ngừa, chống chịu với khói, lửa trong khoảng thời gian dưới 60 phút. Nếu như cửa phải chịu lửa trên 60 phút, chúng sẽ bắt đầu bị nung cháy và bị biến dạng, khả năng chống chịu lửa sẽ không được như ban đầu.

Do đó, nếu như đang xảy ra cháy nổ các bạn cần phải nhanh chóng thoát ra bên ngoài càng trong khoảng thời gian 60 phút. Nhờ đó sẽ có thể giúp bạn đảm bảo được sự an toàn cho tính mạng, sức khỏe của bản thân mình.

>>> Tham khảo các sản phẩm cửa chống cháy Koffmann tại:

http://koffmann.vn/cua-thep-chong-chay-koffmann.html

Cửa thép chống cháy 60 phút có cấu tạo như thế nào?

Cửa thép chống cháy 60 phút được cấu tạo với những thiết kế cơ bản của loại cửa chống cháy. Cụ thể những thành phần, bộ phận chính của chúng như sau:
– Khung cửa được tạo nên từ thép tấm mạ điện, có độ dày 1,2 mm.
– Cánh cửa với thép tấm có độ dày cánh từ 0,7mm.
– Vật liệu chống cháy được sử là giấy tổ ong - Honeycomb paper
– Bên cạnh đó còn có gioăng cao su giúp cho việc ngăn khói, mang đến độ kín khít và nhẹ nhàng khi đóng mở.
– Màu sắc được sử dụng là sơn tĩnh điện một màu
– ĐI kèm với đó là những phụ kiện như: khóa, thanh thoát hiểm, tay co thủy lực hay doorsill...

Những ưu điểm của mẫu cửa chống cháy 60 phút

– Cửa có khả năng chống ồn, chống cháy hết sức tốt.
– Với lớp sơn được ứng dụng công nghệ hiện đại sơn tĩnh điện một màu. Chúng giúp cho cửa sở hữu độ thẩm mỹ hoàn thiện, hạn chế được xây xước, bong tróc khi có va chạm.
– Cửa có kích thước đa dạng, có thể được sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau.
– Cửa cũng không bị co ngót, cong vênh,… như một số dòng cửa khác hiện nay.

Những không gian nên dùng cửa thép chống cháy 60 phút?

Cửa thép chống cháy 60 phút thường phù hợp với các công trình dân cư không quá đông đúc. Chúng cũng hay thường được sử dụng trọng những hộ gia đình phù hợp nhất.
Các chuyên gia cho biết, với thời gian chống cháy không quá dài khi chỉ chịu được lửa trong khoảng 60 phút. Chính vì vậy, khi chọn mẫu cửa chống cháy 60 phút bạn cần xem xét cẩn thận nhu cầu sử dụng khi lựa. 
Hy vọng bài viết này của Cửa thép Koffmann sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về mẫu cửa thép chống cháy 60 phút này. Nhờ đó, bạn sẽ chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân.

 

>>> Xem thêm: Những sản phẩm cửa chống cháy chung cư được ưa chuộng nhất hiện nay

 

cửa chính 2 cánh cửa 2 cánh cửa 2 cánh lệch