8 cách thiết kế phòng khách nhỏ mà đẹp đến không ngờ

Hiện tại, xu hướng những căn hộ thường được thiết kế có diện tích khá nhỏ nhắn. Do đó, việc thiết kế phòng khách nhỏ và đẹp chính là điều mà rất nhiều các gia chủ quan tâm. Dưới đây là 8 cách thiết kế phòng khách nhỏ mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà để bạn tham khảo.

>>> Có thể bạn quan tâm: 6 sai lầm trong thiết kế phòng khách cần tránh

1, Thiết kế phòng khách nhỏ với bộ bàn ghế chân nhỏ
Một bộ bàn ghế chân nhỏ sẽ hết sức thích hợp trong không gian phòng khách chật hẹp. Có lẽ chúng phù hợp không chỉ vì sự thanh mảnh của bản thân nó, mà còn vì chúng còn giúp tạo ra cảm giác căn phòng như được rộng hơn.

2, Dùng hốc tường như một kệ để đồ hoàn hảo
Nếu bạn cảm thấy hốc tường trong phòng khách nhà mình khá vô duyên? Bạn hãy làm cho nó "có duyên" khi chế chúng trở thành một kệ trưng bày đồ đạc xinh xắn. Nó sẽ vừa giúp bạn đựng những đồ trang trí, đồ dùng, đồng thời tạo nên tính thẩm mỹ, ngăn nắp cho căn phòng

3, Biến bức tường phòng khách thành giá để đồ
Với những căn phòng khách nhỏ, cách tốt nhất để tận dụng tối đa không gian là tạo ra một chiếc giá để đồ. Bằng cách này, những đồ đạc vật dụng trong phòng sẽ có một chỗ cất giữ gọn ghẽ. Chúng còn giúp tạo nên một phòng khách nhà đẹp một cách ấn tượng với các vị khách đến chơi nhà

4, Sử dụng sofa góc
Có thể nhiều gia chủ sẽ nghĩ rằng một bộ ghế sofa hình chữ L sẽ giúp phòng khách của bạn đã hẹp còn hẹp hơn. Đúng vậy, tuy nhiên khi bạn có thể  thiết kế phòng khách nhỏ khi để chiếc ghế sát vào tường, nó sẽ tạo ra một khu vực gọn gàng. Do đó sẽ không giống như khi bạn dùng sofa phòng khách thông thường hay những ghế bành cồng kềnh.

5, Tận dụng tối đa không gian phía trên TV
Những khoảng tường phía trên chiếc TV ở trong phòng khách thường không được chú ý nhiều. Nhưng thực ra, nó cũng giống như các bức tường trong nhà, và các gia chủ sẽ có thể tận dụng chúng để treo một chiếc giá trang trí lên trên đó.

6, Thiết kế phòng khách nhỏ khi chọn tông màu trắng sáng
Một trong những cách thiết kế phòng khách nhỏ đơn giản nhất để giúp cho bạn có thể "ăn gian" không gian của căn phòng là dùng đồ nội thất có màu trắng sáng đối. Đồng thời, các bạn cũng có thể chọn màu tường và sàn nhà với tông màu tương tự là được.

7, Dùng bàn uống nước "nổi"
Với không gian căn phòng nhỏ nhắn, các bạn cần tìm được đồ nội thất phù hợp nhất. Và một chiếc bàn uống nước "nổi" sẽ chính là sự lựa chọn hoàn hảo và thông minh của bạn. Với kiểu bạn này thì chân bàn đã được tối giản hóa và giấu đi ở dưới mặt bàn, vì vậy, chúng thường khó nhìn ra.

8, Sử dụng gạch ốp tường hoặc giấy dán tường kẻ sọc
Các bạn cần biết là những đường kẻ sọc sẽ giúp trang trí cho bức tường với cảm giác căn phòng được cao hơn. Tuy vậy, bạn cũng cần lưu ý đừng để cả phòng khách tràn ngập trong thiết kế sắc màu "ngựa vằn"  đó nhé. Bạn chỉ nên chọn không gian để biến những sọc trang trí đó tạo thành những điểm nhấn mà thôi.

Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý đến việc thiết kế chọn những mẫu cửa phòng khách đẹp, hay cửa sổ của phòng khách... Chúng cũng giúp phần cho những phòng khách nhỏ, hẹp trở nên hài hòa, thẩm mỹ và tiện nghi hơn.
Trên đây là 8 cách thiết kế phòng khách nhỏ mà đẹp được Koffmann sưu tầm được. Mong rằng các bạn đã có thêm được kiến thức thú vị và hữu ích nhất qua bài viết này.

>>> Truy cập website: http://koffmann.vn/ để tham khảo thêm những mẫu cửa phong khách bằng thép vân gỗ đẹp nhất

 

cửa 2 cánh #cửa thép vân gỗ #koffmann cửa 2 cánh lệch