Có nên thiết kế cửa thông phòng ra vào gần giường hay không?

  • By
  • On 18/08/2020

Vì sao không nên thiết kế cửa thông phòng ra vào gần giường? Đó là băn khoăn của nhiều gia chủ trong việc thiết kế không gian này đã gửi về cửa thép vân gỗ Koffmann. Các bạn có chung băn khoăn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm:  Tư vấn: Nên chọn cửa thông phòng gỗ hay thép vân gỗ?

Thiết kế cửa thông phòng ngủ sao cho hài hòa, hiệu quả, phong thủy là điều không khó. Tuy nhiên điều tiên quyết là cần thiết kế cửa thông phòng ra vào gần giường, và đây là lý do:

- Phòng ngủ của mỗi gia đình là một không gian cần có được nguồn năng lượng, phong thủy tốt. Qua đó mới có thể đảm bảo sức khỏe và mang đến những hạnh phúc cho chủ nhân.

Chính vì vậy, bạn cần lưu ý không nên kê giường ngủ ở gần với vị trí của cửa thông phòng ra vào. Vị trí này sẽ phải đón nhận nguồn năng lượng quá đột ngột, quá năng động không hề tốt cho phòng ngủ.

- Trong trường hợp bắt buộc phải thiết kế cửa thông phòng gần với giường ngủ, bạn cần phải tạo nên năng lượng bảo vệ xung quanh giường ngủ. Chẳng hạng, bạn cần phải tạo ra vách ngăn, nhờ đó làm giảm năng lượng “xộc” qua cửa phòng ngủ hiệu quả.

- Một chiếc kệ/tủ đồ thấp cũng sẽ là giải pháp tuyệt vời trong trường hợp này. Vì chúng sẽ giúp bạn có thể tạo nên được nguồn năng lượng, giúp bao bọc lấy giường ngủ. Nhờ đó, chúng sẽ có thể giúp bảo vệ hiệu quả hơn khỏi những tác động tiêu cực của cửa ra vào.

- Bạn cũng có thể thiết kế một chiếc bàn ở đầu đầu giường để mang đến hiệu ứng thị giác mạnh mẽ. Bạn có thể trang trí thêm với chiếc đèn ngủ có ánh sáng cùng khả năng khuếch tán rộng. Các gia chủ cũng có thể sử dụng phụ kiện trang trí khác để mang đến năng lượng xung tích cực ở quanh giường ngủ của bạn.

- Nếu giường ngủ kê ngay thẳng cửa chính thông phòng sẽ rất dễ bị gió lùa. Hay khi người ở bên ngoài bước vào cũng sẽ gây giật mình, thiếu cảm giác riêng tư, thoải mái. Hơn nữa, luồng khí từ cửa khi xộc ngay vào giường ngủ cũng sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người ngủ.

- Vách ngăn di động cũng là một ý tưởng để bạn ngăn ngừa những tác động của việc cửa thông phòng gần giường ngủ. Ưu điểm của chính là việc bạn sẽ có thể điều chỉnh vách ngăn ở đúng với vị trí mong muốn. Mặt khác, bạn cũng có thể cất gọn đi khi mà không dùng đến chúng.

Hy vong, bài viết này của cửa thép vân gỗ Koffmann đã giúp bạn nắm được vì sao không nên thiết kế cửa thông phòng ra vào gần giường? Nhờ đó, bạn sẽ có thể kiến thiết nên được không gian tuyệt vời nhất cho gia đình mình.

 

>>> Nguồn: https://sites.google.com/site/cuathepffmann/vi-sao-khong-nen-thiet-ke-cua-thong-phong-ra-vao-gan-giuong

 

cửa thông phòng #cửa thép vân gỗ