Cửa đi chính – cửa 1 cánh hay cửa 2 cánh

  • By
  • On 09/04/2019

Khi lựa chọn cửa ra vào cho ngôi nhà, bạn cần phải quyết định xem bạn muốn một cánh cửa bằng gỗ, nhựa lõi thép hoặc thép. Bên cạnh đó, 1 quyết định quan trọng nữa là bạn chọn loại cửa mấy cánh. Có một số yếu tố để xem xét khi chọn kích thước phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi có sự so sánh giữa cửa 1 cánh và cửa 2 cánh.

Cửa đi chính 1 cánh dễ dàng là một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho nhiều loại nhà. Chúng là cánh cửa có kích thước nhỏ nhất trong tất cả loại cửa, và điều này cũng làm cho chúng trở thành một trong những loại cửa có giá cả phải chăng nhất. Đối với những ngôi nhà nhỏ hơn đây là sự lựa chọn rõ ràng. Do đó, loại cửa này phù hợp với những ngôi nhà ấm cúng, thường không có sảnh lớn và mặt tiền rộng.

Cua di chinh cua 1 canh hay cua 2 canh 1

Cửa đôi rất tốt vì nhiều lý do, bao gồm nó cho phép nhiều ánh sáng vào nhà bạn. Nếu bạn không thể lắp đặt cửa 4 cánh, nhưng vẫn muốn có thêm ánh sáng vào, bạn có thể có lựa chọn khác là kính. Kính có sự linh hoạt trong thiết kế và kích thước cho mỗi cánh cửa. Bạn có thể lắp đặt kính ở bên trái hoặc bên phải , hoặc có thể lắp đặt ở cả 2 bên cánh cửa, thậm chí bạn còn có thể lắp đặt ở ô thoáng kính phía trên. Những tấm kính không nhất phải hoàn toàn trong suốt, bạn có thể lắp đặt kính cho phép ánh sáng đi qua mà không xâm phạm đến quyền riêng tư của gia đình như kính màu, kính mờ…

Nếu bạn có không gian cho cánh cửa 2 cánh thì việc lựa chọn này có lợi theo thời gian. Giống như các loại cửa đơn, những thiết kế này cũng có thể đi kèm với kính nếu muốn. Những phụ kiện thiết kế này có thể giúp tăng cường sự nổi bật của cánh cửa chính của ngôi nhà của bạn, và chúng cũng có thể chứng minh thực tế vì một số lý do. Trong khi cửa đơn trông tuyệt vời trên những ngôi nhà nhỏ hơn, thì cửa đôi trông đặc biệt lớn trên những ngôi nhà lớn hơn với sảnh vào lớn hơn. Khi bạn lắp đặt cửa 2 cánh, bạn cũng nhất thiết phải mở hoàn toàn 2 cánh, thường thì cánh cửa này có loại cửa chính và cửa phụ. Bạn sử dụng cửa chính của mình một cách thường xuyên trong khi cửa phụ của bạn sẽ được mở khi cần thiết.

Cua di chinh cua 1 canh hay cua 2 canh

Một trong những ưu điểm chính của bất kỳ cửa 2 cánh nào là thực tế nó giúp cho việc di chuyển các vật dụng lớn vào và ra khỏi nhà của bạn dễ dàng hơn nhiều. Hãy nghĩ về một cái bàn lớn, ghế sofa, tủ lạnh mới, hoặc những vật dụng lớn tương tự mà nếu không có kích thước cửa chính lớn thì sẽ rất khó khăn. Nó cũng rất tiện lợi khi bạn tổ chức một bữa tiệc lớn hoặc sự kiện tại nhà với rất nhiều khách mời. Một lối vào lớn hơn làm cho họ cảm thấy được chào đón nhiều hơn.

Hy vọng, bạn đã có lựa chọn riêng của mình sau khi tham khảo bài viết này. Nếu bạn đang cần các loại cửa thép vân gỗ 1 cánh hoặc 2 cánh, hãy liên hệ đến Koffmann qua hotline 0914.860.455 nhé.

Xem thêm: mẹo an toàn chống cháy cho văn phòng