Cửa phòng ngủ đối diện cầu thang và cách hóa giải

Thời gian quan, Koffmann Việt Nam nhận được rất nhiều câu hỏi về việc cửa phòng ngủ đối diện cầu thang có sao không? Nếu không thì cách hóa giải thế nào cho hiệu quả, an toàn, nhanh chóng nhất? Các bạn đang quan tâm hãy cùng Koffmann tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

1, Những ảnh hưởng khi cửa phòng ngủ đối diện cầu thang cần biết

Các chuyên gia cho biết, cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang sẽ có thể gây nên không ít tác động tiêu cực. Và theo như phong thủy thì nhà ở cầu thang chính là yếu tố lưu thông luồng sinh khí trong nhà cũng như giữa các tầng. Đây cũng là nơi có thể đón những luồng khí sinh khí ra vào bên trong phòng ngủ và ngôi nhà.

Bên cạnh đó, việc cân bằng âm dương – ngũ hành trong phòng ngủ, hay nhà lại phụ thuộc không nhỏ vào cách bố trí cầu thang, cửa ra vào… Hơn nữa, cửa ra vào phòng ngủ cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của chính chủ nhân căn phòng đó. Do đó để đảm bảo cho sự cân bằng, bạn cần tránh thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cầu thang nhé.

Khi cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang nó cũng sẽ tạo ra thế nguy hiểm đối khi di chuyển trong nhà. Khi ra ngoài mà tỉnh táo, có men trong người sẽ rất dễ khiến cho người đó bị mất đà mà đâm vào cầu thang. Đặc biệt cũng sẽ nguy hiểm hơn với trẻ em hay những người lớn tuổi trong nhà.

Bạn có biết hiện tượng này được gọi là bất cát, dễ làm cho sinh khí trong nhà lọt ra ngoài. Từ đó sẽ dễ gây mất cân bằng âm dương, đảo lộn sinh khí bên trong nhà. Trong khi đó, không gian phòng ngủ vẫn luôn cần có sinh khí để có thể giúp chủ nhân căn phòng khỏe mạnh

Khi cửa phòng ngủ đối diện cầu thang nó sẽ khiến người trong phòng ngủ cảm một giác bất an, lo lắng. Nhất là khi có người đi trên cầu thang xuống thì tình trạng này lại càng xảy ra mạnh hơn. Từ đó khiến cho người ngủ không được ngon giấc dẫn đến mệt mỏi, sức khỏe giảm sút…

Bên cạnh đó khi thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cầu thang cũng khiến căn phòng mất đi cảm giác riêng tư. Và lúc này các hoạt động riêng tư trong phòng dường như bị quấy rầy khi người khác đi lại trên cầu thang

2, Cách hóa giải khi cửa phòng ngủ đối diện cầu thang hiệu quả

Theo các chuyên gia cua thep van go Koffmann, khi bạn đã lỡ thiết kế theo cách này thì các bạn cũng không nên quá lo lắng. Lúc này bạn có thể áp dụng một số những cách dưới đây để có thể hóa giải tình trạng này được hiệu quả.

- Trên cánh cửa phòng ngủ, bạn có thể treo một tấm rèm, hay ở nơi ngưỡng cửa bạn có thể đặt chuỗi đồng tiền Ngũ Đế. Chúng sẽ có thể giúp cản trở sinh khí lọt ra ngoài được hiệu quả. 

- Bạn cũng có thể treo chuông gió ở phần giữa cửa phòng và cầu thang của căn nhà. Lúc này trực xung sẽ bị chuông gió thu hút và chúng sẽ không đi thẳng vào nữa. Và bạn cũng có thể treo thêm mành gỗ hạt với loại giống bọc ghế tựa ô tô ở cửa phòng.

- Nếu cửa phòng ngủ đối diện cầu thang lúc này bạn nên thiết kế chúng nằm ngang và có thiết kế thêm chiếu nghỉ lớn. Lưu ý, bạn cần tránh không được để cho chúng chạy thẳng vào phòng nhé, vì sẽ rất nguy hiểm cho người ở trong phòng.

- Các bạn nên thiết kế cửa phòng ngủ quay vào trong chứ không nên mở ra ngoài. Nhờ đó, chúng sẽ mang đến cảm giác an toàn hơn, bên cạnh đó vẫn đảm bảo mỹ quan căn phòng.

Hy vọng, với những thông tin về cửa phòng ngủ đối diện cầu thang ở trên đây của cửa thép vân gỗ cao cấp koffmann cung cấp. Các bạn đã có thêm thông tin bổ ích và kiến thiết nên được không gia phòng ngủ tiện nghi, thoải mái nhất.

>>> Xem thêm: Cửa phòng ngủ gỗ công nghiệp hay cửa thép vân gỗ chống cháy?

 

#cửa thép vân gỗ cửa thép vân gỗ 2 cánh #koffmann cửa 2 cánh