So sánh cửa thép vân gỗ 2 cánh và cửa gỗ tự nhiên 2 cánh

  • By
  • On 09/08/2018

Như bạn đã biết, trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại cửa có thể thay thế cửa gỗ tự nhiên khi mà nguồn cung loại cửa này đang dần khan hiếm. Nổi bật trong số đó là cửa thép giả gỗ. Tuy nhiên, bạn vẫn cần 1 cái nhìn tổng quan hơn khi so sánh cửa thép vân gỗ 2 cánh và cửa gỗ tự nhiên 2 cánh trong bài viết này nhé.

So sánh về độ bền

Cửa 2 cánh có đặc tính là 2 cánh mở ra và đóng lại khá thường xuyên, thường bị va đập vào nhau nên độ bền có phần sẽ bị ảnh hưởng.

Cửa gỗ 2 cánh thường được đóng lại và mở ra cùng lúc, còn đối với cửa 2 cánh thì 1 cánh đóng cố định, 1 cánh được mở, sau đó cánh còn lại mới mở được.

Cua thep van go 2 canh va cua go 2 canh

Hiện tại, cửa gỗ đã không còn bền như trước bởi quá trính xử lý, gia công không cẩn thận từ nhà sản xuất khiến cửa dễ bị xuống cấp, cong vênh, mối mọt. Do đó, nhiều người thường chọn nhà sản xuất uy tín hơn, quen biết để đặt hàng.

Cửa sắt giả gỗ 2 cánh được cấu tạo từ 2 tấm thép mạ điện. Theo nhiều nghiên cứu thì thép mạ điện có độ bền thấp nhất là 20 năm.

So sánh về thẩm mỹ

Về tính thẩm mỹ, không có loại cửa nào sánh ngang với cửa gỗ tự nhiên, bởi 2 lý do:

  • Nét vân gỗ tự nhiên, đẹp và lạ mắt. Mỗi loại cây, mỗi loại gỗ đều có vân gỗ khác nhau, không loại nào giống loại nào. Cửa gỗ cũng có thể được chạm, khắc các hình thù độc đáo, thiên về tính thể hiện quyền lực, phong thủy cho gia chủ.
  • Cua thep van go 2 canh va cua go 2 canh 1

Tuy có phần yếu kém hơn, nhưng cửa thép giả gỗ vẫn có điểm cộng khi áp dụng được vân gỗ nhân tạo gần giống với gỗ thật. Thiết kế theo dạng pano nên phù hợp với phong cách hiện đại, đơn giản.

So sánh về giá cả

Cửa gỗ 2 cánh hiện đại chủ yếu là dòng gỗ nhập khẩu Nam Phi hay Lào, nên giá có phần ưu đãi hơn đối với loại cửa gỗ trong nước. Thường dao động dưới 3 triệu 5 và có đơn vị tính theo m2.

Cửa sắt giả gỗ cao cấp thì các nguyên liệu cũng được nhập khẩu 1 phần nhưng là 1 sản phẩm mới nên có nhiều ưu đãi hơn. Giá của loại cửa này dao động dưới 2 triệu 5 và cũng được tính theo m2.

Như vậy, hy vọng qua bài viết này bạn đã có thông tin tổng quan về 2 loại cửa này. Bạn còn điều gì thắc mắc không?

Xem thêm Dùng cửa thép vân gỗ 2 cánh cho văn phòng thêm sang trọng