Giải đáp: Cửa chính mở vào trong hay ra ngoài?

  • By
  • On 24/04/2020

Hướng mở cửa có vai trò rất quan trọng quá trình thiết kế, bài trí nhà cửa và nhận được sự quan tâm của nhiều gia chủ. Trong đó, việc cửa chính mở vào trong hay ra ngoài là vấn đề được chú ý hơn cả. Trong bài viết dưới đây, Koffmann sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vấn đề này cụ thể, chi tiết nhất nhé.

Nếu bạn không hiểu bản chất công trình chúng ta sẽ dễ dẫn đến thiết kế sai cùng với những hệ lụy. Trong đó, việc thiết kế cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài là vấn đề được nhiều các gia chủ thắc mắc, băn khoăn. Vì cánh cửa chính trong phong thuỷ là yếu tố quan trọng bậc nhất giúp kiến thiết nên ngôi nhà. Do đây chính là nơi tiếp nhận những luồng khí của ngôi nhà bạn. Vậy cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài cũng hết sức quan trọng mà các gia chủ không nên xem nhẹ.

- Theo như lời khuyên của các chuyên gia trong phong thuỷ, cửa chính quan trọng nhất chính là hướng mở và vị trí. Chiều mở cửa không quan trọng như hai yếu tố trên mà chúng có ý nghĩa trong thực tế sử dụng hơn. Sở dĩ như vậy là vì chúng còn liên quan đến vấn đề an ninh, giúp bảo vệ cho căn nhà của bạn.

- Khi các gia chủ đã cố định vị trí cửa chính, các vị trí khác sẽ phụ thuộc vào cửa chính. Qua đó nhằm tạo nên sự lưu thông cũng như giúp dẫn những luồng khí tốt nhất vào trong ngôi nhà.

- Vị trí cửa sau nên được đặt ở góc chéo phía sau nhà so với vị trí cửa vào chính là hợp lý nhất. Chúng sẽ giúp cho luồng sinh khí mới từ cửa chính có thể được lưu thông hiệu quả. 

Qua đó sẽ có thể giúp đẩy những loại khí đã tồn dư trong ngôi nhà ra ngoài hiệu quả, giúp cho việc đạt sự trao đổi khí tốt nhất. Nhờ đó, chúng sẽ giúp sinh khí vượng, sức khỏe an khang cùng gia sản bền vững.

- Các bạn cần lưu ý rằng, nếu vị trí cửa sau thẳng với cửa chính thì sinh khí sẽ rất chóng để thất thoát. Khiến cho phúc lộc không bền, tồn khí khó tan và đồng thời sức khỏe không tốt. Để hạn chế trong trường hợp này, bạn sẽ có thể thay đổi vị trí cửa hoặc làm bình phong,... Bạn cũng có thể làm giả sơn hay làm tiểu cảnh, cây cối để chắn ở vị trí thông giữa hai cửa.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn nắm được cửa chính mở vào trong hay ra ngoài. Nhờ đó, bạn sẽ có thể kiến thiết nên được không gian sống hoàn thiện cho gia đình mình.

>>> Nguồn: https://cuathepgiagokoffmann.blogspot.com/2020/04/cua-chinh-mo-vao-trong-hay-ra-ngoai.html

 

cửa 2 cánh lệch cửa chính 2 cánh cửa chính 4 cánh cửa 2 cánh cửa thép vân gỗ 2 cánh