Giường ngủ đối diện cửa ra vào và những điều bạn cần biết

Những phòng ngủ khi được thiết kê nằm trên phòng bếp hay như giường đối diện với cửa ra vào… là không hợp phong thủy. Vậy còn những điều gì bạn cần biết nữa khi thiết kế cửa phòng ngủ? Dưới đây, Cửa thép Koffmann cùng các bạn tìm hiểu cụ thể, chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Theo khoa học phong thủy, phòng ngủ cần phải có một nguồn năng lượng tích cực. Nhờ đó sẽ có thể đảm bảo được sức khỏe cũng như hạnh phúc cho chủ nhân. Và khi thiết kế cửa phòng ngủ, bạn không thể bỏ qua một số những yếu tố dưới đây.

1,  KHÔNG THIẾT KẾ GIƯỜNG NGỦ ĐỐI DIỆN GƯƠNG

Các bạn cần biết nếu chiếc giường ngủ đặt cạnh gương sẽ có thể dẫn đến cạn kiệt năng lượng. Do ban đêm, khi mà con người ngủ cũng chính là lúc khí năng yếu nhất. Nhưng gương lại là vật có lực phản chiếu mạnh mẽ, chúng sẽ dễ đẩy năng lượng của cơ thể ra ngoài. Bên cạnh đó, các bạn còn có thể gặp phải những cơn ác mộng khi người ngủ nằm đối diện với gương.

Do đó, để có những giấc ngủ yên bình, ngon lành, bạn cần phải vệ sinh không gian phòng ngủ. Đồng thời kê giường ngủ ngay ngắn, và tránh treo nhiều đồ vật như gương đầu giường ngủ nhé.

2, KHÔNG NÊN ĐỂ GIƯỜNG NGỦ DƯỚI CỬA SỔ

Các bạn nên tránh kê đầu giường ngủ ngay ở phía dưới của khung cửa sổ phòng ngủ nhé. Nhờ đó sẽ đảm bảo được giấc ngủ của bạn sẽ được ngon giấc, bình yên và thoải mái nhất.

3, TRÁNH ĐỂ GIƯỜNG NGỦ GẦN CỬA RA VÀO PHÒNG NGỦ

Các bạn cần biết, trong phong thủy cửa ra vào phòng ngủ được xem là đường để dẫn năng lượng vào phòng. Nếu như bạn nằm trên giường ngay cửa ra vào thì nguồn năng lượng này sẽ không hợp với cơ thể người.

Do đó, bạn cần kê giường đối diện cửa ra vào, qua đó mang đến những giấc ngủ an lành. Qua đó giúp cho có được thật nhiều những năng lượng tích cực vào sáng hôm sau. Chính vì vậy, khi bạn kê giường thì nên tránh kê giường đối diện cửa phòng ngủ ra nhé. Mặt khác bạn cũng nên tạo những nguồn năng lượng bổ dưỡng ngay ở xung quanh chiếc giường của mình nhé.

>>> Xem thêm về cách thiết kế phong thủy phòng ngủ TẠI ĐÂY

4, TRÁNH ĐỂ GIƯỜNG NGỦ DƯỚI TRẦN, ÁP MÁI

Theo phong thủy thì đây là vị trí kiêng kỵ mà các bạn cần chú ý tránh kê giường ngủ nhé. Vì nếu ở phía trên là trần dốc, lúc này năng lượng của bạn sẽ có thể bị đè nén nặng nề liên tục.

Trong khi đó, ban đêm là thời gian để cho cơ thể bạn có được cơ hội phục hồi cũng như tái tạo năng lượng. Việc ngủ dưới trần dốc sẽ có thể gây kìm hãm hoạt động này, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, các bạn cũng tuyệt đối không thiết kế phòng tắm ở gần ngay trên phòng ngủ. Vì nếu ngủ dưới bồn cầu, bồn tắm cũng là rất xấu theo đúng khoa học phong thủy.

Hy vọng, bài viết này của cửa thép vân gỗ cao cấp Koffmann đã giúp bạn biết được những điều cần lưu ý về giường ngủ cửa ra vào. Nhờ đó bạn sẽ có thể kiến thiết nên được không gian sống hoàn thiện, tiện nghi cho phòng ngủ.

>>> Xem thêm: Bật mí cách thiết kế cửa phòng ngủ ra vào đúng phong thủy