Những điều cần lưu ý khi thiết kế cửa sổ từng phòng

Cánh cửa có vai trò hết sức quan trọng đối với ngôi nhà, dù cho là cửa đi chính, cửa thông phòng hay cửa sổ, cửa phòng khách,… Tuy nhiên, có không ít người vẫn xem nhẹ việc thiết kế cửa sổ của ngôi nhà. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi thiết kế cửa sổ cho ngôi nhà mà bạn cần phải lưu ý.


1, Thiết kế cửa sổ cho phòng khách phù hợp

Theo nhiều người, đối với phòng khách các gia chủ nên mở 1-2 cánh cửa phòng khách. Còn đối với cửa sổ nhà thì bạn có thể mở nhiều cửa sổ cũng tốt và không quá quan trọng.
Vì đây chính là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình, cần nhiều ánh sáng và không gian. Nhiều cửa sổ, tầm nhìn ra bên ngoài không gian thiên nhiên sẽ càng lớn, cùng với đó là cảm giác thoải mái cũng như thư giãn nhất.
Cũng như thi thiết kế cửa phòng ngủ, bạn không nên bố trí cửa sổ tại vị trí đón nắng hướng Tây. Bên cạnh đó cũng cần tránh bố trí các đồ nội thất như tivi, máy móc gần cửa sổ để đảm bảo tuổi thọ của vật dụng.

2, Thiết kế cửa sổ phòng bếp

Với không gian bếp, nhà ăn thì đây là nơi bạn thực hiện các món ăn phục vụ cho gia đình. Có một số nhà có thể thiết kế có hoặc không lắp cửa sổ, tùy theo nhu cầu của gia đình.
Nhưng nếu khung cửa sổ phòng bếp của gia đình bạn thông thoáng và mát mẻ. Các bạn có thể bố trí sao cho khoa học và hợp phong thủy để có thể đón thêm thật nhiều những điều may mắn vào nhà mình.
Trong nhà bếp, cửa sổ sẽ giúp di chuyển không khí ngột ngạt, nóng bức ra bên ngoài môi trường. Tuy nhiên, các bạn lưu ý nên bố trí cửa sổ hướng về phía Đông để có thể đón lấy ánh nắng buổi sớm mai. Mặt khác các bạn cũng cần tránh chọn cửa ở hướng gió thổi mạnh lùa vào nhà qua cửa này.


3, Thiết kế cửa sổ nhà tắm, phòng vệ sinh

Trước đây, phòng vệ sinh thường được đặt ở nơi càng kín đáo sẽ đảm bảo tốt nhất. Nhưng hiện nay, hầu hết các gia đình sẽ đều thiết kế cửa sổ cho nhà tắm, nhà vệ sinh.
Việc thiết kế cửa sổ phòng vệ sinh sẽ giúp làm thông thoáng hơi nước trên mặt sàn. Qua đó có thể giúp tránh ẩm mốc, thoát mùi và lấy thêm được sáng tự nhiên từ bên ngoài môi trường.
Trong thiết kế cửa sổ phòng vệ sinh, các gia chủ chú ý mở rộng tối đa kích thước cửa sổ. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải đảm bảo được sự kín đáo không làm mất đi sự riêng tư của không gian công trình.
Trên đây là những điều cần lưu ý khi thiết kế cửa sổ cho ngôi nhà mà các bạn có thể tham khảo. Mong rằng, bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức thú vị bổ ích về việc thiết kế cửa sổ của các công trình.
Các bạn có nhu cầu sử dụng những mẫu cửa thép vân gỗ cho không gian công trình có thể đến Koffmann để tham khảo. bên cạnh cửa sổ chúng tôi cũng cũng cung cấp các sản phẩm như: cửa chính, cửa phòng khách, cửa thông phòng hay, cửa phòng ngủ…
Các bạn đến với Koffmann sẽ được tư vấn tận tình, chi tiết nhất về các sản phẩm. Nhờ đó, bạn sẽ có thể xây dựng được công trình, không gian tuyệt vời nhất cho gia đình mình.

>>> Có thể bạn quan tâm: 7 điều cần lưu ý khi thiết kế cửa sổ cho công trình