Một số lưu ý khi chọn hướng cửa chính cần biết

Người Việt hết sức coi trọng việc xây nhà nói chung, chọn kích thước cửa chính nói riêng. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn hướng của cửa chính nên tránh bạn có thể tham khảo.

>>> Xem thêm: Thiết kế cửa chính và cửa phụ đối diện nhau sao không?

Cửa chính có một vai trò hết sức quan trọng đối với ngôi nhà của các gia đình. Nó không chỉ giúp “bảo vệ” cho ngôi nhà, mang đến một không gian thẩm mỹ và hoàn thiện. Mà hướng của chúng còn có thể giúp cho gia chủ có nhiều sức khỏe, làm ăn phát đạt hơn.

Chính vì vai trò quan trọng của chúng mà các bạn cần lưu ý khi chọn hướng cửa chính. Cụ thể, dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế hướng cửa chính mà bạn cần lưu ý:

- Tránh để hướng cửa chính thẳng hàng với cửa cổng

Các gia chủ cần hết sức lưu ý, tránh thiết kế cửa chính và cửa cổng thẳng hàng với nhau. Nhờ đó sẽ giúp cho luồng vượng khí đi vào trong nhà có thể giữ lại được lâu hơn. Giúp mang đến thật nhiều sức khỏe, may mắn, cũng như thời cơ hơn cho gia chủ cùng gia đình.

- Lưu ý kích thước cửa chính và những cửa phụ

Các bạn cũng cần lưu ý bố trí cửa ra vào ngôi nhà theo nguyên tắc “hỷ hồi truyền nhi kỵ trực xung”. Cụ thể tức là bạn cần thiết kế cửa chính phía trước to hơn cửa phụ ở phía sau.

 

>>> Xem thêm cách thiết kế cửa ra vào hợp phong thủy:

http://koffmann.vn/bi-quyet-thiet-ke-cua-ra-vao-dung-phong-thuy.html.

- Kích thước của chính phù hợp với thiết kế công trình

Kích thước của cửa chính cần phải đảm bảo phù hợp không gian của cả ngôi nhà. Vì kích thước cửa quá nhỏ thì vượng khí sẽ khó khăn trong việc vào nhà. Còn nếu của quá lớn sẽ khó khăn trong việc giữ được của cải của gia chủ cùng gia đình.

- Tránh thiết kế cửa chính đối diện với góc tường

Các bạn lưu ý không nên thiết kế cửa chính đối diện với góc tường của ngôi nhà. Điều này sẽ có lợi cho sức khỏe của những thành viên sống trong căn nhà này.

Nên các chuyên gia khuyến cáo các gia chủ nên cố gắng làm giảm độ nhọn của góc. Hoặc đặt một bình hoa có hình tròn trên Huyền quan để giúp hoá giải được hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm thiết kế cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài: 

http://koffmann.vn/cua-di-chinh-nen-mo-vao-trong-hay-mo-ra-ngoai.html 
 

 

- Thiết kế cửa chính nhà phù hợp với không gian căn phòng

Những gia chủ lưu ý, các bạn cần thiết kế cửa chính có tỉ lệ kích thước phù hợp với diện tích căn phòng. Tránh hiện tượng phòng to cửa nhỏ hay phòng nhỏ cửa to để không gian được hài hoà. Chẳng hạn với cửa chính 4 cánh các bạn nên chọn cho công trình có không gian thoáng đãng, rộng rãi.

Mặt khác bạn cũng cần lưu ý thống nhất trong thiết kế cả nội, ngoại thất được hài hoà. Vì ngoài kích thước cửa chính, thì thiết kế nội thất cũng sẽ ảnh hưởng phong thủy khác của ngôi nhà.

Hy vọng bài viết này của cửa thép Koffmann đã giúp bạn nắm được một số lưu ý khi chọn hướng cửa chính nên tránh. Từ đó giúp cho các gia chủ có thể xây dựng nên được một công trình hoàn thiện, tiện nghi nhất.

 

>>> Nguồn: https://sites.google.com/site/cuathepffmann/mot-so-luu-y-khi-chon-huong-cua-chinh-can-biet