Nên chọn cửa 2 cánh đều hay 2 cánh lệch cho ngôi nhà bạn

  • By
  • On 08/05/2018

Trên thị trường hiện nay, người tiêu dùng đang ưu tiên sử dụng cửa 2 cánh cho ngôi nhà mình. Tuy nhiên, với nhiều người, khi mới tiếp xúc thường rất đắn đo không biết chọn lựa loại cửa 2 cánh nào cho nhà mình. Vì thế, bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc về việc nên chọn cửa 2 cánh đều hay 2 cánh lệch cho ngôi nhà bạn.

Cửa 2 cánh đều

Hầu hết các loại cửa trên thị trường hiện này đều có rất nhiều mẫu mã về cửa 2 cánh đều như cửa gỗ, cửa thép vân gỗ.... Bản chất của cửa 2 cánh đều là có 2 cánh to và đều nhau. Vì thế, nó có khá nhiều tên gọi khác nhau như cửa 2 cánh cân bằng, cửa 2 cánh bằng nhau

Cua 2 canh lech hay cua 2 canh deu 1

Đây là mẫu mã ban đầu của cửa 2 cánh, vì thế, bạn có thể thấy tất cả các kiến trúc xưa đều sử dụng loại cửa 2 cánh đều. Vì thế, nếu gia đình bạn chọn loại cửa 2 cánh đều bằng gỗ với nhiều họa tiết trang trí sẽ mang đến 1 không khí hoài cổ, cổ điển cho phong cách nhà.

Với kích thước cửa 2 cánh sẽ phù hợp với những ngôi nhà mặt phố, biệt thự, cửa hàng kinh doanh… bởi đặc điểm của những ngôi nhà này thường có mặt tiền to, rộng và hướng ra đường nhiều hơn.

Vì thế, nếu ngôi nhà của bạn có mặt tiền rộng, hướng ra đường nhiều thì lựa chọn cửa 2 cánh đều là hoàn toàn hợp lý, mang đến sự bề thế, sang trọng cho ngôi nhà.

Xem thêm:  Tại sao nên chọn cửa 2 cánh lệch cho ngôi nhà bạn?

Cửa 2 cánh lệch

Hòa theo phong trào cách tân cho không gian nội thất, nhiều người đã sáng tạo ra được cửa 2 cánh lệch bằng cách kết hợp giữa phong cách cửa 1 cánh và 2 cánh.

Bản chất của cửa 2 cánh lệch bao gồm 1 cánh to và 1 cánh nhỏ. Với cánh nhỏ có thể cố định nhờ vào chốt âm lật, để thuận tiện cho việc đóng mở gọn gàng.

Cua 2 canh lech hay cua 2 canh deu

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại cửa có khả năng làm cửa 2 cánh lệchcửa gỗcửa sắt giả gỗ.

Đa số nhiều người chọn loại cửa 2 cánh lệch này đều vì thiếu đi diện tích mặt tiền. Bởi thế, loại cửa này sẽ tiết kiệm 1 khoảng diện tích khá lớn cho lối đi ra vào, tạo không gian thoáng mát, tiện ích cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Vì thế, nếu nhà bạn có mặt tiền không quá rộng, hoặc là căn hộ chung cư thì nên chọn loại cửa 2 cánh lệch này sẽ giúp ích, tạo ra không gian thoải mái nhất cho gia chủ.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được lựa chọn loại cửa 2 cánh tốt nhất cho gia đình mình nhé.