Nên làm cửa chính 2 cánh hay 4 cánh cho ngôi nhà của bạn?

  • By
  • On 04/02/2020

Cửa chính của ngôi nhà là một trong những vị trí rất quan trọng là bộ mặt, là diện mạo của ngôi nhà. Vì thế, gia chủ cần tìm hiểu, cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng nên chọn loại cửa nào cho cửa chính. Hiện nay, có 2 loại cửa chính được nhiều người sử dụng là cửa 2 cánh và 4 cánh. Vậy nên làm cửa chính 2 cánh hay 4 cánh giúp nâng cao giá trị, vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Cửa chính 2 cánh

Cửa 2 cánh thường được thiết kế đơn giản, hầu hết các mẫu thiết kế cửa hiện nay đều hướng đến phong cách hiện đại, mỗi một đường nét thiết kế đều toát lên vẻ đẹp lịch lãm, sang trọng và vô cùng thu hút. Chính vì thiết kế nhỏ gọn và không quá phức tạp nên những mẫu cửa 2 cánh được các chuyên gia khuyên đặt ở những vị trí như: cửa ra vào phòng khách, khu vực phòng bếp, cửa ra vào phòng ngủ tạo nên sự gần gũi, tránh cảm giác nặng nề, giúp gia chủ luôn cảm nhận được sự an toàn và ấm cúng trong không gian ngôi nhà.  

Tuy nhiên với những mẫu cửa 2 cánh lớn vẫn có thể đặt ở những không gian chính, mặt tiền của ngôi nhà tạo nên sự sang trọng, bề thế không kém những sản phẩm cửa 4 cánh. Do vậy, tuỳ vào mục đích sử dụng của từng gia chủ cũng như sở thích và gu thẩm mĩ của cá nhân mà gia chủ có thể lựa chọn cửa 2 cánh hay 4 cánh cho cửa chính nhà mình.

Cửa chính 4 cánh

Khác với những mẫu cửa 2 cánh thì cửa 4 cánh được sử dụng phổ biến hơn hầu hết chúng được thiết kế cho những khu vực như: mặt tiền, đại sảnh, cổng của ngôi nhà những không gian cần lối đi rộng rãi. Cửa 4 cánh thường có 2 loại khác nhau: Một là loại cửa 2 cửa mở 2 cửa chết ( cửa 4 cánh lệch), loại còn lại là 4 cánh chủ động, linh hoạt ( cửa 4 cánh đều).

Cửa chính 4 cánh thường được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau, trong đó phổ thông nhất là cửa gỗ, cửa thép vân gỗ... Đặc điểm thu hút của những chất liệu này là đều mang nét đẹp tự nhiên, mộc mạc được hiện lên từ vân gỗ, uyển chuyển, tinh tế không kém phần sang trọng. Và đặc biệt là khả năng chống lại những tương tác từ mỗi mọt rất tốt và cửa không bị cong vênh dưới sự tác động của thời tiết nóng ẩm ở nước ta.

Về thiết kế kiểu dáng, những mẫu cửa 4 cánh được thiết kế với rất nhiều hình dáng sáng tạo, độc đáo. Các mẫu cửa 4 cánh phổ biến nhất là cửa pano đặc, pano hoặc sự kết hợp hoàn hảo giữa pano đặc và pano kính. Kính có tác dụng mang đến cho không gian ngôi nhà trở nên sống động hơn, căn phòng thêm rộng hơn, đương đại, sang trọng và thoáng đãng hơn.

Cuối cùng việc lựa chọn cửa chính là vô cùng cần thiết và cần đặc biệt chú ý. Chỉ khi nào bạn đưa ra cho mình quyết định hợp lý mới có khả năng bảo vệ tốt cho lợi ích, cho hiệu quả sử dụng thiết bị của người dùng trong mỗi công trình. Việc lựa chọn cửa thép vân gỗ 2 cánh hay 4 cánh chất lượng giúp đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng thực thế của con người đem lại sự thoải mái của mỗi người trong không gian sống của chính mình.

Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình những sản phẩm cửa chính phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

 

cửa 2 cánh cửa chính 4 cánh cửa chính 2 cánh cửa thép vân gỗ 2 cánh