Những điều bạn cần biết khi chọn cửa sổ phòng bếp cho gia đình mình

  • By
  • On 07/10/2020

Việc thiết kế bố trí cửa sổ phòng bếp phù hợp sẽ mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Bên cạnh đó, việc này cũng cần phải đảm bảo nhiều những yếu tố khác nhau nưa. Do đó, bạn cần lưu ý những điều dưới đây để bố trí cửa sổ phòng bếp cho phù hợp.

>>> Xem thêm: Khi thiết kế cửa sổ phòng tắm bạn bần biết 3 điều này

Không phải bất cứ căn bếp của gia đình nào cũng sẽ được thiết kế có cửa sổ. Tuy nhiên, với một căn bếp có cánh cửa sổ sẽ giúp mang đến không gian thoáng đãng, rộng rãi. Điều quan trọng là bạn thiết kế sao cho khoa học, phù hợp với phong thủy. Nhờ đó sẽ có thể đón nhận được những luồng khí may mắn vào bên trong bếp nhà mình.

1, Kích thước, vị trí cửa sổ bếp như thế nào?

Cửa sổ không như cửa chính, chúng chỉ là cửa phụ của công trình, với nhiệm vụ cung cấp không khí là chính. Do đó, chúng thường được thiết kế với kích thước nhỏ nhắn và gọn gàng hơn hết.

Mặc dù vậy, bạn cũng cần lưu ý về vị trí đặt cửa đảm bảo cao ngang bồn rửa bát. Hoặc ít nhất cửa cũng cần phải cao từ bàn ăn trở lên là tốt nhất. Chúng cũng cần đảm bảo sự hài hòa với diện tích cũng như không gian bếp của gia đình bạn.

Hiện nay, cửa sổ phòng bếp thường được các gia chủ thiết kế có kích thước rộng lớn. Nhờ đó có thể giúp lấy được thêm nhiều ánh sáng tự nhiên hiệu quả nhất, giúp không gian bếp trở được thoáng rộng hơn.

2, Chất liệu cửa sổ phòng bếp

Trên thị trường có nhiều sản phẩm cửa phòng bếp với chất liệu đa dạng, phong phú. Các bạn có thể chọn cửa với chất liệu kính để làm tạo nên phòng bếp sang trọng, với không gian thoáng đãng.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể chọn cửa thép vân gỗ kết hợp với kính cho không gian này. Các sản phẩm cửa chống cháy vân gỗ Koffmann còn có khả năng chống cháy hoàn thiệt. Qua đó, góp phần mang đến được sự an toàn tối ưu nhất, phòng chống cháy nổ hiệu quả.

>>> Tham khảo thêm những mẫu cửa sổ thép vân gỗ tại:

http://koffmann.vn/nhung-mau-cua-so-thep-van-go-duoc-ua-chuong.html

3, Hướng cửa sổ bếp như thế nào?

Điều gì tạo nên một cửa sổ phòng bếp hợp phong thủy, mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng. Trước tiên, cánh cửa đó phải giúp đón được ánh nắng cũng như gió từ bên ngoài vào phòng bếp. Do đó, các gia chủ nên thiết kế cửa sổ phòng bếp về hướng Đông là phù hợp nhất.

Lúc này, chúng sẽ giúp không gian căn phòng sẽ hứng được nhiều ánh sáng trong lành. Đồng thời, chúng cũng sẽ giúp làm dịu đi sức nóng trong quá trình nấu nướng.

4, Kiểu dáng cửa sổ bếp như thế nào?

Các bạn cần thiết kế cửa sổ phòng bếp với kiểu dáng đảm bảo thẩm mỹ, an toàn cho người dùng. Hiện nay có nhiều kiểu cửa như: cửa lùa, cửa chớp,... để người dùng chọn lựa làm cửa sổ bếp đẹp. Các bạn có thể tùy theo nhu cầu, thiết kế phòng bếp để có thể chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất.

Lưu ý thêm, với những khung cửa bếp rộng các bạn nên thiết kế thêm khung chịu lực. Nhờ đó, giúp mang đến cảm giác chắc chắn cũng như an toàn cho không gian bếp nhà bạn.

Các bạn cũng cần tránh hướng gió thổi mạnh để chúng không lùa vào qua cửa này. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần lưu ý chọn hướng cửa sổ bếp phù hợp với tuổi, mệnh gia chủ. 

Bạn cũng cần tránh hướng cửa bếp ra phía bãi rác, cống rãnh, những thân cây lớn… Tránh chọn cửa theo hướng Tây Bắc, do hướng này sẽ có gió chướng lùa vào, gây nên những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe con người. Các bạn cũng không nên chọn cửa sổ phòng bếp hướng Tây để tránh nắng chiều.

Trên đây là 4 điều bạn cần biết khi thiết kế cửa sổ phòng bếp cho gia đình mình. Hy vọng rằng những điều này của Cửa thép vân gỗ Koffmann sẽ giúp bạn xây dựng được căn bếp đúng với mong muốn của bản thân.