NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ CỬA SỔ PHÒNG NGỦ

  • By
  • On 02/06/2020

Cửa sổ góp phần thể hiện cho phong cách kiến trúc của không gian ngôi nhà bạn. Đặc biệt với thiết kế cửa sổ phòng ngủ thì chúng lại còn góp phần mang đến giấc ngủ bình yên cho người dùng. Nên bạn cần lưu ý khi một số điều thiết kế cửa sổ phòng ngủ bạn không thể bỏ qua

– Các bạn nên tránh bố trí cửa sổ phòng ngủ ở vị trí đầu giường ngủ hay hướng thẳng vào mặt người nằm ngủ. Các gia chủ cũng cần lưu ý không nên để cửa sổ theo hướng Tây đón nắng. Do chúng sẽ có thể gây ảnh hưởng tới giấc ngủ cũng như sức khỏe của người ngủ.

– Bên cạnh đó, các bạn không nên mở cửa sổ về nhà vệ sinh, nhà tắm hay chuồng trại… Với phòng ngủ của trẻ, các bạn cần thiết phải thiết kế cửa sổ sao cho lưu thông không khí. Tuy nhiên, bạn không nên mở quá nhiều hoặc cửa có diện tích quá lớn.

cửa 1 cánh 21

– Trẻ em là những người thích leo trèo, và hết sức “tăng động”, có thể leo trèo, dễ bị ngã, chấn thương… Do đó, để đảm bảo an toàn cho trẻ, cửa sổ phòng ngủ trẻ nên có song sắt hay lưới bảo vệ. Ngoài ra, các bạn cũng không nên thiết kế giường ngủ của trẻ sát cửa sổ, qua đó đảm bảo được an toàn, tránh để trẻ bị giật mình…

– Theo các chuyên gia trong xây dựng và phong thủy khuyến cáo các gia chủ nên thiết kế phòng ngủ chỉ có một đến hai cửa sổ. Số lượng cửa sổ trong phòng ngủ nếu quá nhiều, thì dù cho diện tích phòng ngủ có rộng rãi tới đâu cũng không phù hợp.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý đến kích thước cửa sổ phòng ngủ hài hòa với diện tích phòng. Nhờ đó sẽ có thể giúp bạn kiến tạo nên được một không gian mở hoàn thiện nhất.

cửa 1 cánh 3

– Với những căn phòng có không gian, diện tích nhỏ hẹp, bạn nên dùng rèm cửa mỏng. Do những dèm quá dày sẽ càng khiến cho không gian tối tăm, u tối, ẩm thấp. Còn nếu cửa sổ phòng ngủ ở hướng có ít ánh nắng, thì nên dùng loại rèm mỏng, mềm mại với màu sắc nhã nhặn.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi thiết kế cửa sổ phòng ngủ bạn không thể bỏ qua. Hy vọng qua bài viết này của cửa thép Koffmann bạn đã giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích và thú vị .

>>> nguồn: https://cuathepkoffmann.wordpress.com/2020/06/02/nhung-dieu-can-luu-y-khi-thiet-ke-cua-so-phong-ngu-ban-khong-the-bo-qua/