Những lưu ý khi lựa chọn kích thước cửa 2 cánh lệch cho chung cư

  • By
  • On 11/02/2020

Hiện nay các căn hộ chung cư mọc lên ngày càng nhiều thì việc lựa chọn những mẫu cửa chính 2 cánh ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm. Việc bạn lựa chọn những mẫu cửa phù hợp với ngôi nhà của mình không chỉ lựa chọn mẫu mã đẹp, chất liệu tốt mà ngay cả những chi tiết nhỏ nhất như kích thước cửa chính 2 cánh lệch cũng cần bạn quan tâm. Bởi kích thước cửa chính không chỉ ảnh hưởng đến vẻ mỹ quan mà nó còn ảnh hưởng đến phong thuỷ tài vận ngôi nhà ở của gia chủ.

Những lưu ý khi lựa chọn kích thước cửa chính 2 cánh lệch

Cửa chính đóng nhiều vai trò quan trọng khong chỉ bảo vệ ngôi nhà, mà còn thể hiện sự vững chãi bề thế uy quyền. Ngoài ra cửa chính cũng giúp lưu thông gió điều hoà phong thuỷ trong nhà. Tuy nhiên cũng không thể vì thế mà bạn thiết kế cửa nhà quá lớn so với diện tích căn phòng bởi nếu quá lớn các luồng khí tốt đi vào nhà sẽ nhanh chóng thoát hết ra ngoài mà không mang theo may mắn, tài lộc đến cho gia chủ. Ngược lại nếu thiết kế cửa quá nhỏ cũng không tốt bởi các luồng khí tốt cũng không thể nào đi vào nhà, các luồng khí xấu tồn đọng không tốt cho gia chủ. Với kích thước cửa nhà quá nhỏ thì sẽ khiến căn phòng có cảm giác bí bách, ngột ngạt, đặc biệt là khi thời tiết vào hè.

Kích thước cửa chính 2 cánh lệch theo phong thuỷ

Cửa đi chính 2 cánh lệch thường thấy trong các căn hộ chung cư hoặc những ngôi nhà co kích thước nhỏ thì để hài hoà với kích thước nhà thì việc lựa chọn cửa 2 cánh lệch là vô cùng phù hợp.

Kích thước cửa 2 cánh lệch chuẩn theo phong thuỷ thường áp dụng là 212 x 109 cm và khoảng xê dịch cho chiều rộng khoảng 105.5 đến 109.5 do còn có khuôn.

Nếu cửa có thêm khuôn dày 4.5 thì kích thước cánh cửa phải được cộng thêm 4.5cm vào mỗi bên cửa và cả khuôn bên trên của chiều cao. Khi đó ta sẽ có độ rộng tương ứng là 118 x 126 cm và 135 x 216.55 cm.

Tuỳ thuộc vào diện tích của mỗi ngôi nhà, mỗi căn phòng mà bạn có thể ước lượng kích cỡ to nhỏ của cửa sao cho phù hợp, sao cho vừa đảm bảo yếu tố phong thuỷ mà lại vẫn giữ được tính thẩm mỹ cao. kích thước cửa sai sẽ làm ảnh hưởng lớn đến mặt phong thuỷ của ngôi nhf bạn đnag ở.

Trên đây là những lưu ý cũng như kích thước cửa chính 2 cánh lệch mà chúng tôi muốn gửi tới bạn, với những chia sẻ trên mong rằng bạn sẽ có những ý tưởng cho việc thiết kế cửa chính cho ngôi nhà của bạn vẻ thẩm mỹ cao cũng như mang lại may mắn đến với gia đình bạn.

Có thể bạn quan tâm: Tuyển tập những mẫu cửa đại hội 2 cánh được ưa chuộng hiện nay

 

cửa 2 cánh cửa thép vân gỗ 2 cánh cửa chính 2 cánh cửa 2 cánh lệch