Những loại gỗ có vân đẹp nhất trong tự nhiên

Từ xa xưa, vân gỗ đẹp vẫn là yếu tố tiên quyết tạo nên giá trị của một cây gỗ tự nhiên. Vậy đâu là những loại gỗ có vân đẹp nhất trong tự nhiên được ưa chuộng hiện nay. Hãy cùng cửa thép vân gỗ Koffmann tìm hiểu các loại vân độc đáo và ấn tượng nhất trong bài viết dưới đây!

Gỗ tự nhiên với những hình dạng vân gỗ hết sức ấn tượng, độc đáo và thẩm mỹ. Vân gỗ được hình thành từ những chất hữu cơ tích tụ trong các gỗ lõi. cùng với đó là các tế bào không có khả năng dẫn nước và muối. Có thể nói rằng chúng là món quà của thiên nhiên với vẻ đẹp độc đáo đầy ấn tượng.

Chúng ta hãy cùng khám phá một số loại vân gỗ đẹp, ấn tượng và độc đáo nhất hiện nay như:

1, Vân gỗ trắc

Các bạn cần biết rằng, gỗ trắc là loại gỗ lớn, chúng sinh trưởng chậm lại có tuổi thọ lớn, để nhờ đó chúng có thể cho ra từng thớ gỗ đẹp. Chính vì vậy gỗ trắc là loại gỗ có giá trị lớn về mặt thẩm mỹ cũng kinh tế hiện nay.

Gỗ trắc thường màu sắc khá đa dạng, như màu đen, màu đỏ, màu vàng… Với việc sở hữu những đường vân đẹp, thẩm mỹ và cứng cáp sẽ đảm bảo cho sản phẩm nội thất chất lượng hoàn thiện nhất.

2, Vân gỗ óc chó

Ngày nay, loài gỗ này được nhiều gia đình ưa thích và lựa chọn để làm các vật dụng sinh hoạt. Tại Việt Nam, một số nơi đã thực hiện tiến hành ươm trồng loài gỗ này, tuy nhiên chất lượng của gỗ kém, không có nhiều cây đạt tiêu chuẩn. 

Gỗ óc chó sở hữu màu sắc sang trọng, tuy nhiên chúng cũng mang đến không gian gần gũi, tự nhiên. Với vân gỗ to, rõ ràng và sắc nét với dạng lượn sóng mềm mại hoặc cuộn xoáy độc đáo.

3, Vân gỗ hương

Ở nước ta gỗ giáng hương vân được xếp vào nhóm 1 những loại gỗ quý hiếm. Do chúng là loại gỗ có vân đẹp nhất, không chỉ mà chúng còn có hương thơm rất đặc trưng.

Gỗ dáng hương có màu nâu hồng, khi sử dụng theo thời gian thì gỗ sẽ càng trở nên bóng đẹp. Chúng có những đường vân hình xoăn hoa, thớ gỗ rất nhỏ hết sức đặc trưng.

4, Vân gỗ sưa

Gỗ sưa được luôn được xem là một loài gỗ vương giả, thể hiện cho sự uy quyền. Chúng có chất lượng tốt, vân gỗ đẹp cùng với đó là một mùi thơm tự nhiên đầy nét đặc trưng.

Gỗ sưa có tới đến 4 mặt vân, trong khi đó những loại gỗ khác sẽ chỉ có 2 mặt vân mà thôi. Bên cạnh đó vân gỗ sưa rõ ràng có màu sậm tạo nên vẻ đẹp sang trọng đầy sự tự nhiên.

5, Vân gỗ lim

Gỗ lim cũng vẫn luôn được coi là một trong những loại gỗ quý nhất hiện nay. Chúng có rất nhiều ưu điểm vượt trội như rắn chắc, cùng với đó là có được khả năng chịu được những tác động cao, cũng như chống mối mọt.

Bên cạnh đó vân gỗ lim vô cùng đẹp mắt, chúng có dạng xoắn kép hết sức hoàn hảo. Chúng thường được sử dụng làm đồ dùng nội thất cho các gia đình giàu có và vương giả thời trước.

Ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ con người ta đã sáng tạo ra những sản phẩm giả vân gỗ không khác gì vân gỗ tự nhiên. Trong đó, chúng đã được ứng dụng để tạo nên các sản phẩm cửa thép vân gỗ cao cấp chính hãng trên thị trường hiện nay.

Hi vọng rằng, với những thông tin về những loại vân gỗ có vân đẹp nhất nêu trên bạn đã có thêm được kiến thức bổ ích. Nhờ đó sẽ đưa ra cho mình những lựa chọn chính xác và hiệu quả nhất khi chọn lựa giữa chúng. Cảm ơn đã theo dõi!

>>> Xem thêm: Vì sao cửa thép vân gỗ sưa được ưa chuộng?

 

cửa 2 cánh cửa chính 4 cánh #cửa thép vân gỗ #koffmann