Những nhược điểm của sơn tĩnh điện là gì?

Với bất cứ một điều gì chúng cũng sẽ có ưu điểm, nhược điểm của riêng mình. Và công nghệ sơn tĩnh điện cũng vậy, bên cạnh ưu điểm, chúng cũng có những nhược điểm. Vậy những nhược điểm của sơn tĩnh điện là gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé?

>>> Có thể bạn quan tâm: Cập nhật sơn tĩnh điện giá bao nhiêu?

1, Có chi phí đầu tư khá lớn

Theo như tính toán, thực tế thì hệ thống phun sơn tĩnh điện có chi phí đầu tư khá lớn so với sơn thường. Vì việc phun sơn đòi hỏi cần phải có những dụng cụ như súng phun và bộ nguồn nén khí.

Ngoài ra, hệ thống này cũng cần phải có lò sấy khô cùng với nguồn điện tạo điện áp cao cho súng phun. Tất cả những dụng cụ này đều cần sự đầu tư lớn, đó là còn chưa kể đến việc đầu tư vào con người để sử dụng chúng nữa

2, Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp

Không phải ai cũng có thể sử dụng là làm sơn tĩnh điện được hiệu quả, an toàn nhất. Nhà những công nhân thực hiện phải có kinh nghiệm và nắm bắt rõ quy trình sơn tĩnh điện là gì để thực hiện hiệu quả. 

Nhờ đó mới có thể làm việc trong hệ thống được đảm bảo được sự hiệu quả hơn hết. Chính đo đó, chi phí nhân công vận hành, chi phí đào tạo sẽ tăng lên kéo theo chi phí sản phẩm cũng sẽ cao hơn.

3, Sơn khô chỉ sử dụng được với vật liệu kim loại

Quy trình của sơn tĩnh điện khô hiện nay chỉ sơn được các vật liệu được làm từ kim loại. Cụ thể chúng thường được ứng dụng cho: sắt, thép, nhôm…. chứ chúng không sơn được trên những vật liệu khác như gỗ, nhựa… Với sơn tĩnh điện khô chúng còn có ưu điểm chính là tiết kiệm tối đa bột sơn sử dụng.

Đây cũng chính là lý do khiến cho Koffmann đã sản xuất cửa thép vân gỗ dựa trên công nghệ sơn tĩnh điện. Với công nghệ này, các sản phẩm luôn được đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ ở mức tối ưu nhất cho quý khách hàng

4, Với sơn tĩnh điện ướt thì dễ gây lãng phí

Trái ngược với sơn khô thì sơn tĩnh điện ở dạng ướt trong quá trình sơn dễ gây lãng phí. Vì với lượng sơn không bám trên vào bề mặt sản phẩm thì sẽ không thu hồi lại và tái sử dụng được. 

Chính đo đó chi phí đầu tư sẽ cao hơn, và còng gây lãng phí khiến chi phí tăng cao. Ngoài ra, sơn ướt dùng dung môi nên chúng cũng dễ làm ô nhiễm môi trường nữa nhé.

Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau đi tìm hiểu những nhược điểm của sơn tĩnh điện. Hy vọng rằng, các bạn có thêm được thông tin hữu ích và thực sự thú vị qua bài viết này.

>>> Xem thêm: Địa chỉ mua cửa thép sơn tĩnh điện tại Hà Nội uy tín

 

#cửa thép vân gỗ #koffmann cửa 2 cánh