Phong thủy cửa phòng ngủ đối diện cửa chính, cửa sổ và cách hóa giải

Thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cửa chính, cửa sổ có đúng phong thủy hay không? Nếu không đúng thì hóa giải thế nào cho hiệu quả, an toàn và nhanh chóng nhất? Những bạn đang có cùng thắc mắc trên hãy cùng Cửa thép vân gỗ Koffmann tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Vì sao nên tránh thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cửa chính, cửa sổ?

Với mỗi một gia đình, phòng ngủ vẫn luôn được coi là một không gian quan trọng nhất trong nhà. Vì đây chính là nơi để các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi sau những giây phút lao động, học tập. Chính vì là một không gian riêng tư, nên việc thiết kế chúng như thế nào để vừa đảm bảo phong thủy và tính thẩm mỹ là điều rất được quan tâm.

Trong đó, việc thiết kế cửa sổ, cửa chính đối diện phòng ngủ là một trong những điều bạn cần tránh. Vì chúng sẽ có thể gây nên những bất lợi về mặt sức khỏe, phong thủy và thẩm mỹ cho chính gia chủ. Cụ thể như sau:

- Về phong thủy

Trong phong thủy, thiết kế hai cửa ra vào của công trình đối diện nhau là điều vô cùng tối kỵ và cần tránh. Bởi cửa ra vào của một công trình, căn phòng sẽ là nơi đón những luồng vượng khí vào trong. 

Nên nếu thiết kế cánh cửa phòng ngủ đối diện cửa chính,cửa sổ thì những luồng khí đó sẽ bị hút hết vào phòng ngủ. Mà lúc này chúng sẽ không hoặc khó có thể lan tỏa, lưu thông ra những khu vực khác trong nhà. Nên thiết kế cửa ra vào phòng ngủ đối diện với cửa đi chính là không hợp phong thủy và cần tránh.

- Về thẩm mỹ

Phòng ngủ vẫn luôn là một không gian đề cao sự riêng tư, nên khi thiết kế hai cửa đối nhau sẽ dẫn có thể làm mất đi điều đó. Khi lúc này những người ngoài ở phòng khách, bên ngoài sẽ có thể nhìn thấy được hoạt động bên trong. Từ đó sẽ gây nên những bất tiện trong sinh hoạt cho gia chủ, người sinh hoạt, ngủ nghỉ bên trong phòng ngủ.

- Về sức khỏe

Các bạn cũng cần biết, với phòng ngủ đối diện cửa chính, cửa sổ sẽ có thể gây nên vấn đề về sức khỏe cho con người. Vì cửa đi chính là nơi đón gió, các luồng gió tốt xấu đều có sẽ đi thẳng từ cửa chính vào phòng ngủ sẽ gây bất lợi cho gia chủ hay người ngủ.

2, Cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện cửa chính, cửa sổ

Nếu như bạn đã lỡ xây dựng phòng ngủ có cửa ra vào đối diện với cửa đi chính, cửa sổ nhà đẹp thì bạn cũng không nên lo lắng. Bạn cũng có thể áp dụng một số những cách hóa giải như dưới đây để hóa giải tình trạng này.

- Thay đổi hướng cửa phòng ngủ

Để có thể khắc phục tình trạng cửa phòng ngủ đối diện cửa chính, các bạn có thể xây bịt lối cửa cũ lại, và sau đó bạn chọn hướng cửa mới cho phòng ngủ. Hướng cửa phòng ngủ mới cần đáp ứng được yêu cầu về phong thủy và hướng hợp với tuổi gia chủ.

- Sử dụng bình phong

Các bạn có thể sử dụng tấm bình phong nhằm ngăn cách ở cửa để làm huyền quang. Nhưng bạn cần lưu ý chọn tấm bình phong có kích thước lớn hơn cửa sổ, cửa phòng ngủ... Qua đó mới có thể đảm bảo ngăn chặn được khí chạy xộc thẳng vào phòng ngủ.

- Sử dụng cây cảnh, cây xanh

Cuối cùng, các bạn cũng có thể sử dụng những cây cảnh có lá to và để chúng chắn giữa phòng ngủ và cửa sổ, cửa chính. Chúng sẽ có thể giúp hóa giải tình hình xung sát được hiệu quả, an toàn nhé.

Trên đây là một số những điều về cửa phòng ngủ đối diện cửa chính mà các bạn cần lưu ý. Nếu có nhu cầu sử dụng sản phẩm cửa thép vân gỗ cho phòng ngủ, hãy đến với Koffmann Việt Nam để được tham khảo sản phẩm cửa giả gỗ chi tiết.

Các bạn nếu có điều gì băn khoăn thì cũng có thể gọi đến hotline: 0914 860 455 để được tư vấn, báo giá chi tiết nhất.

>>> Xem thêm: 4 bí quyết thiết kế cửa sổ cho từng không gian

 

#cửa thép vân gỗ #koffmann #cửa chống cháy