4 điều về phong thủy cửa cổng các gia chủ cần biết

Thiết kế phong thủy cửa cổng là một trong những điều được các gia chủ hết sức quan tâm. Để làm được điều đó thì không khó, nhất là khi bạn nắm được 4 điều trong bài viết này. Các bạn đang quan tâm hãy cùng cua thep van go Koffmann tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

>>> Xem thêm: 6 điều lưu ý về phong thủy cửa chính bạn cần biết

1, Kích thước cửa phù hợp

Chắc chắn, bản thân của cánh cửa trước phải có kích thước phù hợp với thiết kế không gian. Nhờ đó sẽ có thể đảm bảo được sự hài hòa với không gian tổng thể của công trình, cũng như tính phòng thủy và sinh hoạt đời sống hàng ngày.
Trong trường hợp mà chúng quá lớn thì sẽ không thể tụ khí được vì vi phạm nguyên tắc Phong thủy đó chính là ẩn gió và tụ khí. Tuy nhiên, nếu kích thước cửa nó quá nhỏ, hiệu quả thu thập những vượng khí sẽ bị ảnh hưởng.

2, Thiết kế cửa thế nào

Theo các chuyên gia, trong phong thủy cửa cổng thì mặt trước cửa chính không được bằng phẳng hoặc áp dụng quá nhiều yếu tố thiết kế và trang trí cũng không tốt. Vì kiểu thiết kế này không tốt về mặt phong thủy của cả ngôi nhà bạn đó nhé.
Cửa trước cần phải đảm bảo được sự chắc chắn cứng cáp, tránh để bị méo mó, trầy xước. Cửa trước cũng cần phải được tính thẩm mỹ và độ mới mẻ trong thiết kế chứ không phải cũ và lỗi thời.

3, Hình dạng cửa ra sao

Cánh cửa chính nhà đẹp phía trước, các bạn không dùng cửa có có hình bán nguyệt hoặc hình vòm. Vì thiết kế này sẽ khá giống như bia mộ, như vậy là không tốt trong phong thủy đâu nhé.

4, Màu sắc cửa phù hợp

Các bạn cần biết, trong phong thủy cửa cổng màu sắc của cửa trước càng phù hợp với yếu tố thuận lợi của gia chủ. Các bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của một thầy Phong Thủy để nắm được những yếu tố thuận lợi của mình.
- Với những người mệnh Kim, các màu cửa cổng tốt lành bao gồm trắng, vàng, bạc, xanh lá cây, lục lam, vàng và nâu.
- Những người mệnh Mộc, các bạn nên chọn màu cổng nên là xanh lá cây, xanh lục, xanh lá mạ, vàng, cà phê, nâu, xám hoặc xanh lam.
- Gia chủ mệnh Thủy, theo phong thủy cửa cổng bạn nên sử cửa cống có màu xám, xanh lam, đỏ, cam, trắng, vàng hoặc bạc làm màu cổng của mình.
- Đối với người mệnh Hỏa, bạn nên sử dụng màu đỏ, cam, trắng, vàng, bạc, lục lam hoặc xanh lá cây làm màu chính của cổng.
- Gia chủ thuộc Thổ, các màu cửa cổng phù hợp bao gồm vàng, nâu, xám, xanh lam, đỏ và cam.
Trên đây, chúng ta vừa cùng tìm hiểu 4 điều về phong thủy cửa cổng mà các gia chủ cần biết. Các bạn còn gì băn khoăn hoặc có nhu cầu sử dụng cửa cổng, cửa chính, hoặc cửa nhà đẹp, cửa sau… hãy nhanh chân đến với Kofmann để tham khảo, chọn lựa.
Các bạn sẽ được chọn lựa những mẫu cửa thép vân gỗ đẹp cho từng không gian sao cho phù hợp nhất. Và bạn cùng gia đình mình sẽ được tận hưởng một không gian sống hoàn thiện, tiện nghi và phong thủy nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: 4 điều về phong thủy cửa ra vào các gia chủ không nên bỏ lỡ