Thiết kế nhà có 2 cửa chính có đúng phong thủy hay không?

  • By
  • On 05/06/2020

Có nhiều gia chủ muốn bố trí 2 cửa chính đi để mang đến không gian thông thoáng và thoải mái. Vậy những nhà có 2 cửa chính có làm sao không, các bạn hãy cùng Koffmann tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Theo các chuyên gia của Cửa thép vân gỗ Koffmann, cửa chính ra vào là nơi đón nhận những luồng khí, ánh sáng vào trong ngôi nhà bạn. Hơn nữa, phong thủy của một căn nhà tốt hay xấu là do rất nhiều những yếu tố cấu thành. Vậy các gia chủ có nên thiết kế nhà có 2 cửa chính hay không, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

- Ngôi nhà nào cũng gồm có nhiều những loại cửa khác nhau như: cửa chính, cửa thông phòng,... Các gia chủ cần lưu ý cửa chính thường phải là cửa được thiết kế lớn nhất trong ngôi nhà.
 

- Việc phân biệt rạch ròi cửa chính cửa phụ và luôn xác định cửa chính của mỗi ngôi nhà. Vậy nhà có được vượng khí hay không cũng một phần là hướng và kích thước của cửa chính.

- Với những cửa chính được thiết kế mở ra gặp phải bất lợi về hướng nắng, gió, tầm nhìn… thì nên điều chỉnh cửa. Các bạn cũng có thể xây bít hẳn cửa chính và mở hướng cửa chính theo phong thủy ở một nơi khác.

Tuy nhiên, với những trường hợp bạn không thể mở cửa ở hướng khác ở thì phải tham khảo ý kiến tư vấn kiến trúc sư. Nhờ đó, các bạn sẽ có thể có được một giải pháp phù hợp hài hòa, hoàn thiện nhất.

- Các gia chủ cần kiêng kỵ việc nhà mở nhiều cửa, nhất là cửa chính. Điều đó xuất phát từ câu “đa môn tắc đa khẩu”, tức là những nhà có nhiều cửa thì ắt có nhiều miệng hút khí.

Từ đó làm cho nắng và những luồng gió trong lành sẽ đi vào nhà được nhiều hướng. Điều đó sẽ có thể gây nên rối loạn trường khí, không thực sự tốt cho phong thủy.

- Với những nhà có nhiều cửa đi chính, nhưng chỉ có một cổng chung thì vẫn tốt. Tuy nhiên, bạn cần bố trí cổng và cửa theo nguyên tắc hình phễu, cụ thể là thiết kế cửa trước rộng, cửa sau hẹp. Nhờ đó, bạn sẽ có thể giúp thu hút nguồn khí tốt vào nhà được hiệu quả nhất.
 

- Các gia chủ cần lưu ý không nên thiết kế các cửa thẳng hàng với nhau. Khi đã lỡ mở nhiều cửa chính thì bạn có thể điều chỉnh bằng cách đặt chậu cảnh, vật dụng trang trí để phân tán và ngăn bớt cường độ dòng khí dẫn vào nhà.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn nắm được nhà có 2 cửa chính có đúng phong thủy không? Nhờ đó, bạn sẽ có thể kiến thiết nên được không gian sống tuyệt vời nhất cho gia đình mình.

>>> Nguồn: https://cuathepgiagokoffmann.blogspot.com/2020/06/nha-co-2-cua-chinh-co-ung-phong-thuy.html

 

cửa chính 4 cánh cửa 2 cánh cửa chính 2 cánh