Vai trò của cửa thép chống cháy trong đời sống hiện đại

Cửa thép chống cháy trong đời sống hiện đại ngày càng có vai trò quan trọng. Vậy cụ thể những vai trò, điểm cộng của sản phẩm này là gì? Các bạn quan tâm hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Hàng năm ở nước ta có hàng nghìn vụ cháy nổ và chúng gây thiệt hại về cả về con người cũng như vật chất. Cho nên, việc sử dụng các thiết bị chống cháy, trong đó có cửa thép chống cháy "cửa thoát hiểm" là điều cần thiết. Nhất là trong những dự án xây dựng có quy mô lớn như khu chung cư, nhà hàng, khách sạn,... Và vai trò của chúng đối với con người cũng ngày một lớn hơn, cụ thể như:

1, Giúp chống cháy hiệu quả

Cửa chống cháy có được tính an toàn cao, giúp ngăn ngừa khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra. Chúng sẽ giúp tránh cho lửa khả năng lan cháy nhanh, để người gặp nạn có thời gian thoát ra bên ngoài. Nếu không thì người gặp nạn cũng sẽ có thời gian để có thể thông báo cho bên ngoài để chờ phương án giải cứu.

Chúng cũng có thể bảo vệ đồ đạc và tài sản của gia đình bạn được hiệu quả, an toàn nhất. Tránh được những thiệt hại về của cải, tài sản của gia đình bạn được tốt nhất khi có sự cố xảy ra.

2, Đảm bảo an toàn cho con người, tài sản

Cửa này có sự an toàn rất cao với sự chắc chắn, cứng cáp cùng sự hỗ trợ của những phụ kiện đi kèm. Chẳng hạn như bản lề, khóa, tay nắm cửa, mắt thần, tay đẩy hơn, chặn cửa,…. Chúng sẽ có thể đảm bảo chống trộm hiệu quả, tránh những kẻ gian đột nhập với ý đồ xấu.

3, Cửa cánh ấm, ngăn chặn sự lan tỏa của khói rất tốt

Bạn có biết cửa thép chống cháy Koffmann được thiết kế đi kèm theo gioăng chống cháy. Chính do đó khi nhiệt độ lên tới 900 độ C, gioăng sẽ tự biến thành dạng thành dạng keo. Nhờ đó chúng sẽ làm kín toàn bộ khuôn và cánh cửa, giúp bịt kín không cho khói vào bên trong nhà.

Ngoài ra, cửa thép chống cháy cao cấp còn có nhiều vai trò khác như: độ bền cao, tính dẫn nhiệt tốt, cách nhiệt, cách âm tốt… Hay chúng có thể phù hợp mọi vị trí lắp đặt như ở cầu thang bộ, lối thoát hiểm, phòng công nghệ,…

Trên đây là vai trò của cửa thép chống cháy trong đời sống hiện đại mà các bạn cần biết. Hy vọng, các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để kiến thiết nên không gian sống hoàn hảo nhất cho gia đình mình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Khám phá tính năng chống cháy vượt trội của cửa chống cháy